Bà Rịa – Vũng Tàu: Khám bệnh và tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người dân huyện Đất Đỏ
Tham dự hoạt động có Thượng tá Lương Đức Minh – Phó Giám đốc Công An Tỉnh; Thiếu tá, BS.CKI Thái Hoàng Thân – Bệnh xá Công An Tỉnh; bác sĩ Nguyễn Trần Quốc Hoàng – Giám đốc Bệnh viện đa khoa Mắt Sài Gòn; bác sĩ Phan Thị Tuyết Xuân – Phó Giám đốc trung tâm y tế huyện Đất Đỏ.

Chương trình tặng quà, khám, tư vấn các bệnh về mắt miễn phí cho người dân huyện Đất Đỏ
Đoàn đã khám bệnh, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho 300 người dân trên 60 tuổi có các bệnh lý về mắt, thuộc đối tượng người có công và có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Qua khám, sàng lọc đoàn đã phát hiện 70 người có bệnh về mắt, trong đó có 20 người được chỉ định mổ mắt miễn phí tại Bệnh viện đa khoa Mắt Sài Gòn.
Trong dịp này, Công an tỉnh đã trao tặng 30 thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện tham gia BHYT trên địa bàn huyện.
Đây là hoạt động rất ý nghĩa trước thềm Xuân mới. Không chỉ giúp người dân có hoàn cảnh khó khăn được chăm sóc, bảo vệ sức khỏe mà còn góp phần nâng cao tỷ lệ bao phủ BHYT, đẩy nhanh lộ trình tiến tới BHYT toàn dân, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện.
Ngọc Nguyễn

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Cặp song sinh mắc hội chứng truyền máu song thai hiếm gặp chào đời khỏe mạnh
Ngày 27/3, Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á Vĩnh Long cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận và cấp cứu thành công một trường hợp song thai mắc hội chứng truyền máu song thai hiếm gặp. Mặc dù tỷ lệ mắc chỉ khoảng 1/10.000 ca, hội chứng này cực kỳ nguy hiểm, có thể đe dọa tính mạng của cả thai nhi và sản phụ.March 27 at 7:30 pm -
Phương pháp ăn uống trong phòng và chống đột quỵ
Tai biến mạch máu não (TBMMN - đột quỵ não - stroke) là các thiếu sót chức năng thần kinh xảy ra đột ngột với các triệu chứng khu trú hơn là lan tỏa, các triệu chứng tồn tại trên 24 giờ hoặc tử vong trong 24 giờ trừ sang chấn sọ não. Thực tế, có thể định nghĩa TBMMN một cách đơn giản là các thiếu sót thần kinh cấp tính do nguồn gốc mạch máu.March 27 at 12:30 pm -
Cà Mau: Triển khai thực hiện chương trình an toàn, vệ sinh lao động trên địa bàn tỉnh năm 2025
UBND tỉnh Cà Mau vừa ban hành kế hoạch thực hiện chương trình an toàn, vệ sinh lao động trên địa bàn tỉnh năm 2025.March 27 at 12:30 pm -
Long An: Xây dựng xã biên giới không ma túy
Thời gian qua, xã Mỹ Bình, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An triển khai mô hình xã biên giới không ma túy, nhận được sự hưởng ứng tích cực từ người dân, góp phần giữ vững an ninh, trật tự (ANTT), đẩy lùi tệ nạn xã hội.March 26 at 12:56 pm