Phó Chủ tịch phường ở Cần Thơ bị cảnh cáo vì vụ cô gái khoe tiêm vaccine nhờ 'ông anh'

Tối 13/10, ông Nguyễn Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều (thành phố Cần Thơ) cho biết, quận đã có quyết định kỷ luật bằng hình thức “Cảnh cáo” đối với ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Chủ tịch UBND phường An Phú.


Cô gái đăng dòng trạng thái được tiêm vắc xin và dòng trạng thái xin lỗi sau đó

Ông Nghĩa bị kỷ luật sau 2 tuần đình chỉ công tác vì liên quan đến vụ cô gái trẻ ở phường An Phú khoe đã tiêm đủ 2 mũi vaccine Pfizer nhờ “xin ông anh”. Trước đó, ngày 6/9, trên Facebook cá nhân, cô gái tên L.T.C.H (26 tuổi) đăng trạng thái: "Đã đủ hai mũi vững tâm". Kèm theo bài đăng, cô cũng đăng tải ảnh chụp giấy xác nhận đã tiêm vaccine phòng COVID-19 với loại vaccine Pfizer – BioNTech.

Theo giấy xác nhận, H. tiêm 2 mũi vaccine vào ngày 11/8 và 6/9. Đơn vị thực hiện tiêm chủng là Trung tâm Y tế quận Ninh Kiều. Bài viết nhận được hàng trăm lượt thích, bình luận. Cô gái trả lời rằng việc được tiêm 2 mũi vaccine là do "xin người ta", "xin ông anh"…

Phường An Phú sau đó có báo cáo giải thích cô gái này là người thân, ở cạnh nhà Phó Chủ tịch phường nhưng lãnh đạo quận Ninh Kiều không đồng ý, trả báo cáo yêu cầu làm rõ mối quan hệ nhân thân, đồng thời đề nghị Thanh tra quận vào cuộc làm rõ sự việc. Cụ thể, báo cáo của UBND phường An Phú cho biết H. là em con dì ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Chủ tịch UBND phường An Phú.

Theo kết quả thanh tra, H. không phải là người thân của Phó Chủ tịch UBND phường An Phú. Việc cô gái có tên trong danh sách được tiêm là do cán bộ phường đưa vào sai quy định.

Trước đó, quận Ninh Kiều có chủ trương ưu tiên tiêm vaccine cho người nhà (sống chung trong một nhà) của các cán bộ trực tiếp làm công tác truy vết trong cộng đồng, thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với các trường hợp F0, F1. Việc này giúp họ yên tâm làm nhiệm vụ.

Minh Trang
Tin mới nhất