Người vào chợ Bình Điền không phải trình giấy xét nghiệm âm tính COVID-19

Từ ngày 1/12, người vào Chợ đầu mối Bình Điền (TP.HCM) không bắt buộc phải có giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 như trước.

Tổng công ty Thương mại Sài Gòn – TNHH Một thành viên (Satra) mới có thông báo đến toàn thể thương nhân, người lao động, khách hàng và đối tác về hoạt động của Chợ Đầu mối nông sản thực phẩm Bình Điền.

Theo đó, từ ngày 1/12, toàn bộ chợ sẽ hoạt động trở lại trong trạng thái bình thường mới, đảm bảo các quy định của các cơ quan chức năng về công tác phòng chống dịch Covid-19. Thời gian chợ hoạt động từ 16h đến 9h sáng hôm sau. Riêng nhà lồng thuỷ hải sản khô từ 6h sáng đến 17h.

Người ra vào chợ hoạt động phải đáp ứng các tiêu chí như xuất trình thẻ xanh Covid (đã tiêm 2 mũi vắc xin hoặc là F0 khỏi bệnh trong vòng 6 tháng); khai báo y tế bằng ứng dụng Y tế HCM hoặc PC - Covid tại các chốt kiểm soát trước khi vào chợ

Ngoài ra, mọi người cần thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch, đảm bảo nguyên tắc 5K trong suốt thời gian hoạt động tại chợ. Không được chạy xe vào trong các nhà lồng chợ (trừ xe chuyên dùng của lực lượng bốc xếp). Đối với khách hàng, sẽ ưu tiên để xe ở các khu vực dành riêng cho xe khách được bố trí xung quanh nhà lồng hoặc gửi xe vào bãi giữ xe.

Huỷ bỏ yêu cầu xét nghiệm Covid-19 mới được vào chợ
Hàng về chợ đầu mối Bình Điền

Trước đó, từ ngày 1/11, chợ Bình Điền đã hoạt động trở lại với khoảng 30% công suất. Đây là chợ đầu mối có quy mô hoạt động lớn nhất nước với tất cả các ngành hàng tại các nhà lồng. Thời điểm mới mở, chợ yêu cầu tất cả mọi người tham gia hoạt động trong chợ, như nhân viên, thương nhân, phụ việc, bốc xếp, cung cấp dịch vụ, khách hàng đến giao dịch.. đều phải có thẻ ra vào, tiêm đủ 2 mũi vắc xin hoặc đã điều trị khỏi Covid-19 trong vòng 6 tháng, có giấy xét nghiệm Covid-19 âm tính trong vòng 14 ngày.

Như vậy, kể từ ngày 1/12, chợ Bình Điền bỏ quy định phải có giấy xét nghiệm mới được ra vào chợ.

Liên quan đến hoạt động của các chợ đầu mối, thông tin với báo chí chiều ngày 22/11, Sở Công thương TP.HCM cho biết, TP có 2 chợ đầu mối chính thức hoạt động là chợ đầu mối Hóc Môn và chợ đầu mối Bình Điền. Riêng chợ đầu mối Thủ Đức vẫn là trạm trung chuyển do công ty khai thác chợ còn lên kế hoạch nhằm đảm bảo an toàn khi hoạt động lại.

Bình Minh
Tin mới nhất
 • Cách mạng Tháng Tám năm 1945, những bài học vẫn vẹn nguyên giá trị

  Cách mạng Tháng Tám năm 1945, những bài học vẫn vẹn nguyên giá trị

  Cách đây tròn 77 năm, trong 15 ngày (từ 14 đến 28/8/1945), dưới sự lãnh đạo của Mặt trận Việt Minh, Đảng Cộng sản Đông Dương, nhân dân cả nước đồng loạt vùng dậy tiến hành Tổng khởi nghĩa giành chính quyền thắng lợi. Ngày 2/9/1945, thay mặt Chính phủ lâm thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

 • NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

  NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

  Ngày 13/8, NovaGroup tổ chức Đại hội tuyển dụng quy mô lớn tại NovaWorld Phan Thiet. Sự kiện đã thu hút đông đảo sở ban ngành, người dân địa phương, người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và các tỉnh lân cận. Không chỉ được tư vấn hướng nghiệp và phỏng vấn trực tiếp với các chuyên gia nhân sự, sự kiện còn là cơ hội để các ứng viên gặp gỡ, giao lưu kết nối, tìm hiểu hệ sinh thái và môi trường làm việc tại NovaGroup.

 • Căn hộ Hanoi Melody Residences – Xứng tầm chuẩn sống mới

  Căn hộ Hanoi Melody Residences – Xứng tầm chuẩn sống mới

  Mang đến chuẩn sống mới tiện nghi và hiện đại bậc nhất khu vực Tây Nam Linh Đàm, căn hộ Hanoi Melody Residences làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất nhờ thiết kế tinh tế, tối ưu công năng sử dụng mà vẫn gần gũi với thiên nhiên.

 • Thủ tướng yêu cầu xem xét nội dung báo chí phản ánh về bảo hiểm y tế

  Thủ tướng yêu cầu xem xét nội dung báo chí phản ánh về bảo hiểm y tế

  Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính giao Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bảo hiểm xã hội Việt Nam xem xét nội dung báo chí phản ánh về việc Bảo hiểm y tế đang “treo” hơn 1.600 tỷ đồng chi phí khám chữa bệnh, để có giải pháp xử lý theo quy định.

 • NovaGroup đón nhận giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2022”

  NovaGroup đón nhận giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2022”

  Ngày 11/08/2022, Tập đoàn NovaGroup vinh dự đón nhận giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2022” (Best Companies to Work for in Asia 2022) do Tạp chí HR Asia bình chọn. Trước đó, Novaland – thành viên chủ lực trong hệ sinh thái NovaGroup cũng đã liên tục đạt giải thưởng này trong 3 năm liên tiếp (2019 – 2021).

 • Chốn sống mới của cư dân Linh Đàm

  Chốn sống mới của cư dân Linh Đàm

  Biết tôi có ý định tìm mua căn hộ mới, anh bạn thân đã “nảy” ngay “từ khóa” Tây Nam Linh Đàm. Để thuyết phục tôi thêm, bạn nói chắc nịch: về Linh Đàm với tôi, một ly café sáng sẽ giúp bạn nhiều điều!

 • Sức hút từ shophouse NovaWorld Ho Tram

  Sức hút từ shophouse NovaWorld Ho Tram

  Dòng sản phẩm nhà phố thương mại (shophouse) tại các tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng được ví như gà đẻ trứng vàng vì tiềm năng sinh lời cũng như đảm bảo giá trị đầu tư. Đây là sản phẩm luôn nằm trong danh mục bị “săn lùng” bởi các nhà đầu tư sành sỏi.

 • PTT Vũ Đức Đam làm việc với TP.HCM về y tế, giáo dục, văn hóa

  PTT Vũ Đức Đam làm việc với TP.HCM về y tế, giáo dục, văn hóa

  Chiều 5/8, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã làm việc với lãnh đạo UBND TPHCM để tháo gỡ một số khó khăn, vướng mắc trong lĩnh vực khoa giáo-văn xã.