Long An: Thu hồi văn bản 'chưa tiêm vaccine không được vào học trực tiếp'

Thông báo "học sinh không tiêm vaccine không được vào học" của một trường học ở Long An làm nhiều phụ huynh lo lắng. Văn bản này đã được nhà trường thu hồi ngay sau đó.

Thông báo này của Trường THCS Mỹ Hạnh (xã Mỹ Hạnh Bắc, huyện Đức Hòa, Long An) ký ngày 30/11.

Theo đó, hiệu trưởng nhà trường yêu cầu giáo viên chủ nhiệm cập nhật số lượng học sinh đã tiêm ngừa vaccine. Với học sinh chưa tiêm vaccine cần ghi rõ lý do như F0, lý do bệnh lý không tiêm được, phụ huynh không đồng ý...

Thông báo này cũng đề nghị, giáo viên chủ nhiệm thông báo, với những học sinh chưa đi tiêm chuẩn bị tinh thần, nếu địa phương có thông báo lịch tiêm thì phải đi tiêm. Và thêm phần ghi chú được tô đậm : "Nếu sau này vào học trực tiếp mà chưa tiêm thì không được vào học".

Nhà trường thông báo học sinh không tiêm vaccine không được vào học - 1

Thông báo "học sinh không tiêm vaccine không được vào học" gây xôn xao (Ảnh chụp lại màn hình).

Về thông báo "học sinh không tiêm vaccine không được vào học" gây xôn xao, đại diện Phòng GD-ĐT huyện Đức Hòa, Long An thông tin, nội dung này trường đưa ra không đúng, chưa có quy định nào nói học sinh không tiêm vaccine thì không được đi học.

Tuy nhiên, đại diện Phòng GD-ĐT huyện cho biết, văn bản này diễn đạt sai ý. Nhà trường muốn khuyến khích, vận động phụ huynh cho con em tiêm vaccine ngừa Covid-19 nhằm đảm bảo an toàn, sức khỏe khi quay trở lại trường học.

"Nội dung thông báo này dẫn đến việc phụ huynh thắc mắc, hiểu lầm, hiểu sai vấn đề. Ngay sau khi nắm thông tin, chúng tôi đã gọi điện trao đổi với Ban giám hiệu nhà trường để thu hồi thông báo trên, đồng thời thông tin lại cho giáo viên, học sinh và phụ huynh được rõ", đại diện Phòng GD-ĐT huyện Đức Hòa cho hay.

Ông Phan Nhân Duy, Bí thư Huyện ủy Đức Hòa thông tin, hiện nay huyện đang tích cực đẩy mạnh tiêm ngừa vaccine Covid-19 cho trẻ em, học sinh theo lộ trình, kế hoạch. Chủ trương của huyện là tuyên truyền, vận động gia đình đưa các em đi tiêm ngừa đảm bảo an toàn trước khi trở lại đi học. Những học sinh, trẻ em trước khi tiêm đều phải được phụ huynh cam kết đồng ý.

Đối với việc học sinh đi học trở lại, ngoài việc chỉ đạo thực hiện tốt các điều kiện cơ sở vật chất, đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, ông Phan Duy Nhân cho biết còn đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, khuyến khích phụ huynh cho con tiêm vaccine ngừa Covid- 19 trước khi trở lại trường học trực tiếp. Tuy nhiên, không có quy định "học sinh chưa tiêm vắc xin sẽ không được trở lại trường học trực tiếp".

Tỉnh Long An đã có quyết định cho toàn bộ học sinh các bậc học trên địa bàn đi học trở lại theo lộ trình.

Cụ thể, học sinh bậc THPT (kể cả giáo dục thường xuyên) đi học trở lại kể từ ngày 6/12. Học sinh bậc THCS đi học trở lại kể từ ngày 20/12. Học sinh bậc tiểu học và mầm non sẽ đi học trở lại kể từ ngày 3/1/2022.

Bình An
Tin mới nhất
 • Cách mạng Tháng Tám năm 1945, những bài học vẫn vẹn nguyên giá trị

  Cách mạng Tháng Tám năm 1945, những bài học vẫn vẹn nguyên giá trị

  Cách đây tròn 77 năm, trong 15 ngày (từ 14 đến 28/8/1945), dưới sự lãnh đạo của Mặt trận Việt Minh, Đảng Cộng sản Đông Dương, nhân dân cả nước đồng loạt vùng dậy tiến hành Tổng khởi nghĩa giành chính quyền thắng lợi. Ngày 2/9/1945, thay mặt Chính phủ lâm thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

 • NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

  NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

  Ngày 13/8, NovaGroup tổ chức Đại hội tuyển dụng quy mô lớn tại NovaWorld Phan Thiet. Sự kiện đã thu hút đông đảo sở ban ngành, người dân địa phương, người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và các tỉnh lân cận. Không chỉ được tư vấn hướng nghiệp và phỏng vấn trực tiếp với các chuyên gia nhân sự, sự kiện còn là cơ hội để các ứng viên gặp gỡ, giao lưu kết nối, tìm hiểu hệ sinh thái và môi trường làm việc tại NovaGroup.

 • Căn hộ Hanoi Melody Residences – Xứng tầm chuẩn sống mới

  Căn hộ Hanoi Melody Residences – Xứng tầm chuẩn sống mới

  Mang đến chuẩn sống mới tiện nghi và hiện đại bậc nhất khu vực Tây Nam Linh Đàm, căn hộ Hanoi Melody Residences làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất nhờ thiết kế tinh tế, tối ưu công năng sử dụng mà vẫn gần gũi với thiên nhiên.

 • Thủ tướng yêu cầu xem xét nội dung báo chí phản ánh về bảo hiểm y tế

  Thủ tướng yêu cầu xem xét nội dung báo chí phản ánh về bảo hiểm y tế

  Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính giao Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bảo hiểm xã hội Việt Nam xem xét nội dung báo chí phản ánh về việc Bảo hiểm y tế đang “treo” hơn 1.600 tỷ đồng chi phí khám chữa bệnh, để có giải pháp xử lý theo quy định.

 • NovaGroup đón nhận giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2022”

  NovaGroup đón nhận giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2022”

  Ngày 11/08/2022, Tập đoàn NovaGroup vinh dự đón nhận giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2022” (Best Companies to Work for in Asia 2022) do Tạp chí HR Asia bình chọn. Trước đó, Novaland – thành viên chủ lực trong hệ sinh thái NovaGroup cũng đã liên tục đạt giải thưởng này trong 3 năm liên tiếp (2019 – 2021).

 • Chốn sống mới của cư dân Linh Đàm

  Chốn sống mới của cư dân Linh Đàm

  Biết tôi có ý định tìm mua căn hộ mới, anh bạn thân đã “nảy” ngay “từ khóa” Tây Nam Linh Đàm. Để thuyết phục tôi thêm, bạn nói chắc nịch: về Linh Đàm với tôi, một ly café sáng sẽ giúp bạn nhiều điều!

 • Sức hút từ shophouse NovaWorld Ho Tram

  Sức hút từ shophouse NovaWorld Ho Tram

  Dòng sản phẩm nhà phố thương mại (shophouse) tại các tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng được ví như gà đẻ trứng vàng vì tiềm năng sinh lời cũng như đảm bảo giá trị đầu tư. Đây là sản phẩm luôn nằm trong danh mục bị “săn lùng” bởi các nhà đầu tư sành sỏi.

 • PTT Vũ Đức Đam làm việc với TP.HCM về y tế, giáo dục, văn hóa

  PTT Vũ Đức Đam làm việc với TP.HCM về y tế, giáo dục, văn hóa

  Chiều 5/8, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã làm việc với lãnh đạo UBND TPHCM để tháo gỡ một số khó khăn, vướng mắc trong lĩnh vực khoa giáo-văn xã.