Đấu thầu máy nội soi tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa: 3 công ty tham gia, 2 bị loại từ ‘vòng gửi xe’
2/3 nhà thầu bị loại vì lý do hồ sơ, thủ tục trong gói thầu mua sắm Hệ thống nội soi tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa.
Tiếp tục thông tin về gói thầu mua sắm hệ thống nội soi tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa đã được Công ty TNHH Trang thiết bị y tế Anh Khoa trúng thầu với giá trị 8,73 tỷ đồng hồi cuối năm 2018.
Theo tìm hiểu, có 3 nhà thầu tham gia đấu giá gói này là Công ty TNHH Trang thiết bị y tế Anh Khoa; Công ty CP Trang thiết bị y tế An Giang và Công ty TNHH Trang thiết bị y tế - khoa học kỹ thuật Minh Duy.
Tuy nhiên, dù có 3 công ty tham gia đấu thầu nhưng 2 trong số đó đã bị loại vì lý do về hồ sơ, thủ tục và như vậy nghiễm nhiên Công ty còn lại được “một mình một sân chơi”.
Cụ thể, 2 công ty bị loại là Công ty CP Trang thiết bị y tế An Giang và Công ty TNHH Trang thiết bị y tế - khoa học kỹ thuật Minh Duy.
Theo thông báo của Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa do ông Nguyễn Văn Xáng (thời điểm đó là Giám đốc bệnh viện) ký gửi đến các công ty có nêu: Công ty TNHH Trang thiết bị y tế - khoa học kỹ thuật Minh Duy lý do không trúng thầu là “Nhà thầu cung cấp 2 hợp đồng đã thực hiện nhằm chứng minh kinh nghiệm. Tuy nhiên, 2 hợp đồng này không cung cấp Hệ thống nội soi tiêu hóa”.
Công ty TNHH Trang thiết bị y tế Anh Khoa đã trúng thầu với giá 8,73 tỷ đồng cho gói Hệ thống nội soi tiêu hóa và phụ kiện của Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa.
Đối với Công ty CP Trang thiết bị y tế An Giang, lý do không trúng thầu là “Hiệu lực của thư bảo lãnh dự thầu là 90 ngày kể từ ngày 2/11/2018 đến hết giờ làm việc ngày 31/1/2019 >> Không đáp ứng hiệu lực của đảm bảo dự thầu theo HSMT (>= 120 ngày)”.
Như vậy, có 3 công ty tham gia đấu thầu nhưng 2 trong số đó đã bị loại vì lý do về hồ sơ, thủ tục và kết quả cuối cùng Công ty TNHH Trang thiết bị y tế Anh Khoa đã trúng thầu với giá 8,73 tỷ đồng cho gói Hệ thống nội soi tiêu hóa và phụ kiện của Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa.
Theo tìm hiểu, Công ty TNHH Trang thiết bị y tế Anh Khoa có địa chỉ tại Đường 3/2, Phường 7, Quận 11, TP HCM, đại diện pháp luật là ông Nguyễn Văn Hảo.
Chúng tôi đang tiếp tục liên hệ Sở Y tế Khánh Hòa và các bên liên quan để có thông tin khách quan về vụ việc.

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Chủ động bảo vệ sức khỏe trong mùa nắng nóng
Nhiệt độ cao kéo dài tại nhiều địa phương trên cả nước, gây ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là người lao động làm việc ngoài trời. Tình trạng say nắng, say nóng, thậm chí đột quỵ có thể xảy ra nếu cơ thể phải tiếp xúc lâu với môi trường oi bức hoặc thay đổi nhiệt độ đột ngột. Việc nhận biết sớm các nguy cơ và chủ động phòng tránh là điều hết sức cần thiết trong thời điểm này.May 5 at 2:11 pm -
Cà Mau: Sôi nổi sự kiện thể thao, du lịch “Hương rừng U Minh” năm 2025
Sáng 1/5, tại Vườn Quốc gia U Minh Hạ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau phối hợp tổ chức sự kiện thể thao, du lịch “Hương rừng U Minh” năm 2025. Hoạt động thu hút hơn 650 vận động viên là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đến từ các sở, ban, ngành trong tỉnh tham gia.May 2 at 10:35 am -
Cặp song sinh mắc hội chứng truyền máu song thai hiếm gặp chào đời khỏe mạnh
Ngày 27/3, Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á Vĩnh Long cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận và cấp cứu thành công một trường hợp song thai mắc hội chứng truyền máu song thai hiếm gặp. Mặc dù tỷ lệ mắc chỉ khoảng 1/10.000 ca, hội chứng này cực kỳ nguy hiểm, có thể đe dọa tính mạng của cả thai nhi và sản phụ.March 27 at 7:30 pm -
Phương pháp ăn uống trong phòng và chống đột quỵ
Tai biến mạch máu não (TBMMN - đột quỵ não - stroke) là các thiếu sót chức năng thần kinh xảy ra đột ngột với các triệu chứng khu trú hơn là lan tỏa, các triệu chứng tồn tại trên 24 giờ hoặc tử vong trong 24 giờ trừ sang chấn sọ não. Thực tế, có thể định nghĩa TBMMN một cách đơn giản là các thiếu sót thần kinh cấp tính do nguồn gốc mạch máu.March 27 at 12:30 pm