TP. HCM: Nâng cao chất lượng và giá trị nông sản gắn với phát triển thị trường
Theo đó, chương trình nâng cao chất lượng và giá trị nông sản cụ thể hóa nhiệm vụ, giải pháp chương trình phát triển nông nghiệp đô thị trên địa bàn Thành phố giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, thúc đẩy phát triển sản phẩm thương hiệu vàng Thành phố, sản phẩm OCOP, sản phẩm chủ lực và tiềm năng ngành nông nghiệp, sản phẩm nông sản tiêu biểu và đặc trưng tại các địa phương hình thành và phát triển thương hiệu, mở rộng thị trường tiêu thụ nâng cao chất lượng và giá trị nông sản để thúc đẩy sản xuất - tiêu thụ nông nghiệp trên địa bàn Thành phố và các vùng trong cả nước.
Chương trình gắn với việc sản xuất và tiêu thụ các sản phẩm OCOP, tập trung vào các sản phẩm nông nghiệp chủ lực, sản phẩm đặc trưng địa phương, vùng - miền, nông sản đạt tiêu chuẩn phát triển bền vững theo định hướng nông nghiệp đô thị, ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao. Đồng thời, tập trung đào tạo nguồn nhân lực trong nông nghiệp nâng cao kiến thức, kỹ năng, tư duy sáng tạo, xây dựng thương hiệu và phát triển thị trường, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp và tổ chức các hoạt động liên kết tiêu thụ, kết nối cung cầu, giới thiệu, quảng bá, mở rộng thị trường nông sản giữa Thành phố và các tỉnh, thành trong cả nước để tạo chuỗi cung ứng lưu thông hàng hóa ổn định, an toàn, chất lượng đáp ứng được nhu cầu thị trường.
![Ảnh minh họa](https://i2.ex-cdn.com/suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/files/content/2025/02/02/article-1152.jpg)
Ảnh minh họa
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn là cơ quan đầu mối triển khai Chương trình; chủ trì, phối hợp với các Sở ban ngành Thành phố, các địa phương triển khai thực hiện hiệu quả các hoạt động của chương trình; định kỳ tổ chức và tham gia các hoạt động hỗ trợ kết nối cung cầu, kết nối sản xuất và tiêu thụ nông sản, phát triển thị trường sản phẩm đạt Thương hiệu Vàng Thành phố, sản phẩm OCOP, sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, sản phẩm chủ lực và tiềm năng ngành nông nghiệp và sản phẩm đạt các chứng nhận chất lượng, đặc trưng vùng, miền nông nghiệp Thành phố và các tỉnh, thành để hỗ trợ các nông hộ, tổ hợp tác, hợp tác xã, doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp khởi nghiệp lĩnh vực nông nghiệp phát triển sản xuất và mở rộng thị trường.
Chủ trì, phối hợp sở, ngành, đơn vị liên quan hỗ trợ phát triển thị trường, thúc đẩy kết nối, tiêu thụ, quảng bá đối với các sản phẩm chủ lực ngành nông nghiệp, sản phẩm OCOP, sản phẩm chủ lực của các địa phương; hỗ trợ, tạo điều kiện để doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh hàng nông sản tham gia kết nối cung - cầu, xúc tiến thương mại, xây dựng thương hiệu chủ lực ngành nông nghiệp, sản phẩm OCOP, sản phẩm chủ lực của các địa phương, sản phẩm được bình chọn thương hiệu vàng Thành phố,.…; đồng thời, phối hợp với các địa phương tổ chức đào tạo, tập huấn thương mại điện tử dành cho thương nhân, cá nhân trên địa bàn Thành phố theo nhu cầu.
UBND TP. Thủ Đức, các quận, huyện hỗ trợ và tạo điều kiện để các đơn vị phát triển sản xuất nông nghiệp, đề xuất chính sách phù hợp, hướng dẫn xây dựng công trình phục vụ sản xuất nông nghiệp; vận động, hỗ trợ hình thành, nhân rộng các hình thức quảng bá, tiêu thụ sản phẩm OCOP và hướng tới xây dựng, phát triển thành không gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm tiêu biểu, đặc sắc của doanh nghiệp Thành phố; nhân rộng cửa hàng sản phẩm OCOP và sản phẩm chủ lực ngành nông nghiệp tại mỗi địa phương (các điểm giới thiệu và điểm bán); thường xuyên tổ chức các hoạt động để giới thiệu, quảng bá sản phẩm nông sản an toàn và sản phẩm OCOP gắn với du lịch địa phương: ngày hội văn hóa ẩm thực, phiên chợ quê, chợ phiên nông sản an toàn, ngày hội sản phẩm OCOP…
Bảo Ninh
![comment](https://sf2.ex-cdn.com/suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/v0.6.93/templates/themes/images/icon_cmt.jpg)
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Cách thanh lọc đường ruột ngày Tết
Đường ruột là cơ quan quan trọng, đảm nhận chức năng tiêu hóa và ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể. Dưới đây là 5 cách thanh lọc đường ruột trong dịp Tết.February 2 at 10:29 am -
Những lưu ý cho người bệnh thận trong dịp Tết
Giò, chả, bánh chưng, ô mai, mứt, rượu, bia... là những món ăn, đồ uống đặc trưng của ngày Tết cổ truyền. Với thanh niên, người khỏe mạnh, khả năng tiêu hóa tốt thì việc dạ dày “quá tải” một chút ngày Tết là chuyện nhỏ, nhưng đối với người bệnh thận thì nên ăn uống Tết như thế nào? Có nên ngoảnh mặt làm ngơ với tất cả hương vị của Tết hay thả sức tận hưởng khi cả năm mới có một lần?February 1 at 12:49 pm -
5 lưu ý để bảo vệ đường tiêu hóa trong kỳ nghỉ Tết
Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc là kỳ nghỉ dài nhất trong năm, luôn được người Việt khắp mọi miền đất nước mong chờ. Không khí đón Xuân, vui Tết đoàn tụ bên gia đình với những sắc thắm của quất, mai, đào cùng mâm cỗ Tết và ly rượu mừng ấm áp đã trở thành nét đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần từ nhiều đời nay.February 1 at 12:49 pm -
Những thực phẩm giúp giảm mỡ gan hiệu quả
Thông qua chế độ dinh dưỡng hợp lý, mỡ trong gan có thể giảm đáng kể. Dưới đây là 7 món ăn uống giúp giảm mỡ gan hiệu quả.January 27 at 4:32 pm