Tây Ninh: Khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho gia đình chính sách, người dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Châu Thành
Tham gia đoàn có các y, bác sĩ, đoàn viên thanh niên của các đơn vị: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh, Trung tâm Y tế huyện Châu Thành, TP. HCM và Bình Dương.
Các y, bác sĩ khám bệnh, tư vấn, cấp thuốc miễn phí. Bên cạnh việc khám bệnh, các y, bác sĩ còn tư vấn về chế độ dinh dưỡng phòng bệnh. Các bạn đoàn viên thanh niên của xã hướng dẫn cho người dân đến khám, phát quà rất trách nhiệm, phục vụ bà con có hoàn cảnh khó khăn.

Khám bệnh cho người dân xã Thanh Điền, xã Châu Thành
Tại điểm Trường trung học cơ sở Võ Văn Truyện – Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Bình Dương cử 20 y bác sĩ và Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ tỉnh Tây Ninh cử 20 y bác sĩ tham gia khám tư vấn sức khỏe, chuẩn bị thuốc và 250 phần quà cho người dân.
Tại điểm Trung tâm Văn hóa, Thể thao – Học tập cộng đồng xã Thanh Điền, Hội Thầy thuốc trẻ TP. HCM cử 20 y bác sĩ và Trung tâm Y tế huyện Châu Thành tham gia khám tư vấn sức khỏe, chuẩn bị thuốc và quà 250 phần quà cho 250 người dân. Tổng chi phí khám bệnh, cấp thuốc, tặng quà hơn 300.000.000 đồng.

Bà Phan Thị Phương Yến trao thư cảm ơn cho ông Huỳnh Minh Chín – Phó Giám đốc Sở Y tế Bình Dương
Bà Phan Thị Phương Yến – Phó Chủ tịch xã Thanh Điền trao thư cảm ơn, ghi nhận tấm lòng vàng của các Hội thầy thuốc trẻ và các thành viên của đoàn đã góp phần quan tâm, chăm lo giúp đỡ đời sống cho người nghèo tại địa phương.
Kim Nguyên

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Cặp song sinh mắc hội chứng truyền máu song thai hiếm gặp chào đời khỏe mạnh
Ngày 27/3, Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á Vĩnh Long cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận và cấp cứu thành công một trường hợp song thai mắc hội chứng truyền máu song thai hiếm gặp. Mặc dù tỷ lệ mắc chỉ khoảng 1/10.000 ca, hội chứng này cực kỳ nguy hiểm, có thể đe dọa tính mạng của cả thai nhi và sản phụ.March 27 at 7:30 pm -
Phương pháp ăn uống trong phòng và chống đột quỵ
Tai biến mạch máu não (TBMMN - đột quỵ não - stroke) là các thiếu sót chức năng thần kinh xảy ra đột ngột với các triệu chứng khu trú hơn là lan tỏa, các triệu chứng tồn tại trên 24 giờ hoặc tử vong trong 24 giờ trừ sang chấn sọ não. Thực tế, có thể định nghĩa TBMMN một cách đơn giản là các thiếu sót thần kinh cấp tính do nguồn gốc mạch máu.March 27 at 12:30 pm -
Cà Mau: Triển khai thực hiện chương trình an toàn, vệ sinh lao động trên địa bàn tỉnh năm 2025
UBND tỉnh Cà Mau vừa ban hành kế hoạch thực hiện chương trình an toàn, vệ sinh lao động trên địa bàn tỉnh năm 2025.March 27 at 12:30 pm -
Long An: Xây dựng xã biên giới không ma túy
Thời gian qua, xã Mỹ Bình, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An triển khai mô hình xã biên giới không ma túy, nhận được sự hưởng ứng tích cực từ người dân, góp phần giữ vững an ninh, trật tự (ANTT), đẩy lùi tệ nạn xã hội.March 26 at 12:56 pm