Quãng Ngãi: Quản lý sản xuất, kinh doanh và kiểm soát an toàn thực phẩm muối năm 2024
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo tăng cường công tác quản lý nhà nước về chất lượng, an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, tiêu thụ, nhập khẩu muối, muối i-ốt tại địa phương; đánh giá, phân loại điều kiện đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm muối; cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, chế biến muối, muối i-ốt; tăng cường công tác quản lý thực hiện công tác tự công bố của các tổ chức, cá nhân thực hiện tự công bố sản phẩm.
Bên cạnh đó, quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện cho tổ chức và hộ gia đình phát triển các sản phẩm OCOP, quảng bá xúc tiến thương mại đối với muối và các sản phẩm từ muối; ưu tiên các nguồn kinh phí thực hiện hỗ trợ xây dựng, hình thành các chuỗi liên kết sản xuất, chế biến gắn với tiêu thụ sản phẩm muối theo quy định để nâng cao năng suất, chất lượng, nâng cao đời sống của người làm muối.
Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu UBND thị xã Đức Phổ tổ chức thực hiện kế hoạch phát triển sản xuất, chế biến và tiêu thụ muối trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, giai đoạn 2021 - 2030 đối với các nhiệm vụ được phân công tại Quyết định số 1017/QĐ-UBND ngày 27/10/2021 của UBND tỉnh.
Quản lý diện tích đất làm muối theo đúng quy hoạch và các văn bản có liên quan; giữ nguyên diện tích làm muối, không chuyển đổi đất làm muối sang mục đích sử dụng khác.
Quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện cho tổ chức và hộ gia đình phát triển các sản phẩm OCOP, quảng bá, xúc tiến thương mại đối với muối và các sản phẩm từ muối; hỗ trợ xây dựng thương hiệu, chỉ dẫn địa lý xuất xứ hàng hoá, bảo hộ sở hữu thương hiệu cho sản phẩm muối tại đồng muối Sa Huỳnh.
Đồng thời, chủ trì phối hợp với các sở, ngành liên quan củng cố, tổ chức lại các tổ chức của diêm dân (các hợp tác xã sản xuất muối) theo hướng áp dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất, liên kết với doanh nghiệp chế biến theo chuỗi giá trị để ổn định sản xuất. Thực hiện bảo tồn và phát triển đồng muối, nghề làm muối gắn với du lịch nông nghiệp, nông thôn.
Thực hiện quản lý an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh muối theo phân công, phân cấp tại Quyết định số 03/2020/QĐ-UBND ngày 17/01/2020 của UBND tỉnh Quảng Ngãi.
B.T
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Quả việt quất giúp kiểm soát đường huyết hiệu quả
Theo chuyên gia dinh dưỡng, loại trái cây tốt cho bệnh tiểu đường chính là quả việt quất. Quả việt quất có hàm lượng anthocyanin cao, tạo nên màu xanh đặc trưng của quả và đã được chứng minh là có khả năng làm chậm quá trình tiêu hóa carbohydrate, ngăn ngừa lượng đường trong máu tăng đột biến.November 24 at 3:25 pm -
Quỹ Phòng chống tác hại thuốc lá giám sát công tác phòng chống tác hại thuốc lá tại tỉnh Đắk Lắk
Vừa qua, đoàn công tác của Quỹ Phòng chống tác hại thuốc lá (Bộ Y tế) đã đến thăm và làm việc với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk về giám sát hỗ trợ hoạt động phòng chống tác hại thuốc lá (PCTHTL) năm 2024. Tiếp và làm việc với đoàn có đại diện Sở Y tế, lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và các khoa, phòng liên quan.November 24 at 3:25 pm -
Bài tập giúp giảm chứng đau nửa đầu
Theo một nghiên cứu được công bố bởi Statpearls, chứng đau nửa đầu gây ra cơn đau dữ dội, nhói ở một bên đầu và có thể dẫn đến các triệu chứng như buồn nôn, chóng mặt, nôn mửa, nhạy cảm với ánh sáng, âm thanh và rối loạn thị giác. Cơn đau đầu thường kéo dài từ khoảng vài giờ, một số trường hợp có thể kéo dài tới vài ngày.November 23 at 5:29 pm -
Cà Mau: Tập huấn tư vấn cai nghiện thuốc lá tại cộng đồng
Nhằm thực hiện tốt các hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Trần Văn Thời tổ chức lớp tập huấn tư vấn cai thuốc lá cho 40 học viên là cộng tác viên, y tế khóm/ấp tại cộng đồng.November 22 at 4:25 pm