Đồng Nai: Đảm bảo công tác cấp cứu dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025
Theo đó, các cơ sở khám, chữa bệnh tổ chức ứng trực 24/24 giờ, bảo đảm đủ cơ số thuốc, máu, dịch truyền, vật tư, hóa chất, thiết bị y tế, oxy y tế; chuẩn bị phương án cấp cứu trong các sự kiện tập trung đông người; bố trí giường bệnh, phương tiện, sẵn sàng đáp ứng, phục vụ công tác điều trị, cấp cứu, nhất là cấp cứu tai nạn giao thông, cháy nổ, thương tích, ngộ độc thực phẩm và điều trị người bệnh mắc các bệnh truyền nhiễm trong dịp Tết.
Lãnh đạo các cơ sở khám, chữa bệnh quán triệt nhân viên y tế thực hiện tốt nội quy, quy định của bệnh viện, nâng cao ý thức phục vụ, văn hóa ứng xử với người bệnh và người nhà người bệnh khi đến khám, điều trị. Thăm hỏi, chúc Tết người bệnh điều trị nội trú, đặc biệt người có hoàn cảnh khó khăn, người nghèo, người thuộc diện chính sách.
Thực hiện nghiêm các quy trình về sàng lọc, phân luồng, cách ly, đảm bảo công tác phòng, chống nhiễm khuẩn bệnh viện, không để lây nhiễm chéo.
Lãnh đạo Sở Y tế giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tiếp tục theo dõi, giám sát, phát hiện sớm, xử lý kịp thời, triệt để các ổ dịch bệnh truyền nhiễm, không để lây lan rộng ra cộng đồng. Tăng cường kiểm tra, giám sát dịch bệnh tại các cửa khẩu để phát hiện sớm, cách ly, xử lý kịp thời những trường hợp nghi ngờ, trường hợp mắc bệnh truyền nhiễm, không để dịch bệnh xâm nhập và lây lan vào Việt Nam. Xây dựng phương án sẵn sàng ứng phó với các tình huống của dịch bệnh theo phương châm 4 tại chỗ.
Sở Y tế giao Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến các quy định, kiến thức về an toàn thực phẩm đối với người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng trong dịp Tết Nguyên đán, mùa lễ hội; tuyên truyền công tác quản lý an toàn thực phẩm phù hợp với đặc thù của địa phương; kịp thời công khai các trường hợp vi phạm quy định về an toàn thực phẩm.
Tăng cường thanh, kiểm tra liên ngành bảo đảm an toàn thực phẩm trong thời gian trước, trong và sau Tết, tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và lễ hội có yếu tố nguy cơ cao.
Cẩm Đào
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Việc làm mỗi ngày giúp ngăn axit uric cao, ngừa bệnh thận
Axit uric trong cơ thể gây ảnh hưởng đến thận, có hại cho sức khỏe. Do đó, để ngừa bệnh thận, kiểm soát axit uric cao, chúng ta cần duy trì một số thói quen.January 19 at 4:49 pm -
Thực phẩm nên ăn hàng ngày tốt cho tim và đường ruột
Hạnh nhân, táo, quả bơ,... là những thực phẩm nên ăn hàng ngày tốt cho tim và đường ruột.January 19 at 11:44 am -
Cà Mau: Triển khai tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2025
Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vừa ký ban hành kế hoạch triển khai tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2025 trên địa bàn tỉnh.January 17 at 3:47 pm -
Bình Thuận: Tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã có Chỉ thị yêu cầu Thủ trưởng các Sở, ban, ngành; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố; Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đoàn thể các cấp tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.January 16 at 9:10 am