Đối tượng cán bộ không chuyên trách được dùng lương làm căn cứ hưởng trợ cấp khi sáp nhập

Đối tượng cán bộ không chuyên trách được sử dụng lương làm căn cứ hưởng trợ cấp khi nghỉ theo Nghị định 154/2025/NĐ-CP.
9:46 | 22/06/2025

Theo Nghị định 154/2025/NĐ-CP, cán bộ cấp xã do sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023 - 2025 nên được bố trí sang làm người hoạt động không chuyên trách cấp xã khi nghỉ việc theo chính sách tại Khoản 1 Điều 9;

Mức trợ cấp sẽ không tính theo phụ cấp hiện hưởng của chức danh không chuyên trách mà tính theo tiền lương tháng liền kề của chức danh cán bộ, công chức cấp xã trước khi họ được chuyển đổi chức danh.

Cong-Chuc-Phuog-Hai-

Và theo Điều 10 Nghị định 154/2025/NĐ-CP có quy định chính sách đối với người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố dôi dư do sắp xếp thôn, tổ dân phố nghỉ ngay kể từ khi có quyết định sắp xếp của cấp có thẩm quyền như sau:

Cán bộ, công chức cấp xã do sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023 - 2025 nên được bố trí sang làm người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố khi nghỉ theo chính sách tại Khoản 1 Điều 10, tiền lương tháng hiện hưởng để tính trợ cấp không phải là phụ cấp chức danh không chuyên trách, mà chính là mức lương tháng liền kề của chức danh cán bộ, công chức cấp xã trước khi được bố trí lại.

Như vậy, đối tượng cán bộ không chuyên trách sẽ được sử dụng lương để làm căn cứ hưởng trợ cấp khi nghỉ theo Nghị định 154 là đối tượng:

Trong trường hợp nghỉ thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp theo quy định của Luật Tổ chức chính quyền địa phương là:

Cán  bộ,  công chức cấp xã bị sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023 - 2025, sau đó được bố trí sang làm người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã.

Trong trường hợp sắp xếp thôn, tổ dân phố là:

Cán bộ, công chức cấp  xã do sắp xếp đơn vị hành chính giai đoạn 2023-2025, sau đó được bố trí sang làm người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố.

Theo Lao Động

Từ khóa Từ khóa:
cán bộ sáp nhập
comment Bình luận