Chuỗi nhà hàng ẩm thực Việt Nam nổi tiếng tại Dubai
Ẩm thực Việt Nam – tình yêu và nguồn cảm hứng
Được sinh ra ở miền Bắc Việt Nam và lớn lên tại Thành phố Hồ Chí Minh sôi động, tình yêu ẩm thực của bà Lily Hoa Nguyễn đã nảy nở từ rất sớm. Là thành viên trong một đại gia đình, Lily đã bắt đầu công việc bếp núc như một phần trong những công việc lặt vặt để giúp đỡ cả nhà khi mới lên 5. Chính vì thế, tình yêu ẩm thực cùng các kỹ thuật trong việc nấu nướng đã là hành trang vững chắc cho sự nghiệp của cô hôm nay.
Năm 2012, Lily chuyển sang Paris và Istanbul một thời gian ngắn trước khi chuyển đến Dubai cùng gia đình nhỏ vào năm 2016. Khi đặt chân đến Dubai, Lily bị cuốn hút bởi sự đa dạng ẩm thực nhưng đồng thời cô cũng nhận thấy một khoảng trống trong bức tranh ẩm thực – sự thiếu vắng của các món ăn Việt Nam với hương vị chính thống. Cô đã quyết tâm lấp đầy khoảng trống này bằng cách bắt đầu tổ chức các lớp học nấu ăn riêng, chia sẻ niềm đam mê ẩm thực Việt của mình. Những lớp học này nhanh chóng được yêu thích, cùng sự cổ vũ của mọi người, Lily quyết định mở nhà hàng Vietnamese Foodies đầu tiên tại The Jumeirah Lakes Towers (JLT) vào tháng 1 năm 2018.
Hành trình xây dựng và lan tỏa thương hiệu
Nhà hàng đầu tiên của Vietnamese Foodies từ một không gian nhỏ, ấm cúng với với thực đơn chủ yếu tập trung vào các món ăn tươi ngon, giá cả phải chăng, nhà hàng nhanh chóng trở thành điểm đến yêu thích của cư dân Dubai. Các món ăn truyền thống như bánh mì, gỏi cuốn… quen thuộc trong các bữa ăn của người Việt đã trở thành những biểu tượng không thể thiếu, thu hút thực khách và tạo nên một lượng khách hàng trung thành.
Hiện nay, với 10 chi nhánh trên khắp thành phố, Vietnamese Foodies đã trở thành một trong những thương hiệu nhà hàng được yêu thích nhất tại Dubai, hiện diện tại các khu vực nổi tiếng như Downtown Dubai và Dubai International Financial Center (DIFC). - một trong những khu vực danh giá của thành phố. Chi nhánh tại DIFC không chỉ phục vụ các món ăn Việt Nam mà còn kết hợp với nguyên liệu từ Trung Á, phục vụ nhu cầu của nhân viên văn phòng bận rộn. Đây là một sự kết hợp giữa giá trị truyền thống và xu hướng hiện đại, tạo nên không gian ẩm thực độc đáo cho thực khách.
“Trái ngọt” đến từ tinh thần san sẻ
Thành công của Vietnamese Foodies không chỉ dừng lại ở việc phát triển thương hiệu, mà còn ở việc lấy yếu tố con người (nhân viên, khách hàng…) làm trọng tâm trong mọi quyết định kinh doanh. Là người Việt Nam, truyền thống san sẻ và kết nối cho chính đội ngũ nhân sự nói riêng và quê hương nói chung luôn được bà Hoa thực hiện định kỳ và đưa vào quản trị như một trong những yếu tố cốt lõi của doanh nghiệp. Cụ thể, vào dịp Tết Nguyên Đán hàng năm kể từ khi mới bắt đầu hoạt động, nhà hàng luôn luôn thực hiện hoạt động ý nghĩa như chia sẻ 100% doanh thu với các nhân viên qua văn hóa “lì xì mừng tuổi”, thể hiện tinh thần sẻ chia và lòng biết ơn đối với đội ngũ đã góp phần xây dựng thương hiệu. Được biết, các nhân sự làm việc tại Vietnamese Foodies đến từ nhiều nước khác nhau, trong đó nổi bật số lượng các bạn cấp quản lý bếp (Kitchen Manager) đều đến từ Việt Nam.Các bạn có cơ hội học hỏi quy trình làm việc tiêu chuẩn quốc tế, môi trường đa dạng văn hóa và đặc biệt cải thiện ngoại ngữ (Tiếng Anh) để nhanh hội nhập và thăng tiến trong sự nghiệp.
Kitchen Manager – bạn Thái Ngọc Hận chia sẻ: “Mình luôn tự hào là người Việt Nam, cùng với các bạn đồng nghiệp đóng góp tài năng và mang tinh hoa ẩm thực quê hương đến Dubai. Đồng hành cùng Vietnamese Foodies hơn 5 năm, mình hy vọng có thể lan tỏa sự yêu nghề đến cho các bạn đầu bếp Việt mong muốn thể hiện tài năng tại nước ngoài”.
Qua nhiều năm, Vietnamese Foodies đã đạt được nhiều sự công nhận nhờ những món ăn chất lượng cao, hương vị truyền thống và tinh thần cộng đồng, thương hiệu đã dành được những giải thưởng danh giá, bao gồm "Nhà hàng bình dân xuất sắc nhất" tại giải Time Out Dubai Restaurant Awards năm 2019 và 2020, cùng những lời khen ngợi cao trong các hạng mục "Nhà hàng Châu Á xuất sắc nhất" và "Nhà hàng gia đình xuất sắc nhất" ở các năm sau đó. Năm 2024, Vietnamese Foodies được vinh danh là "Nhà hàng Châu Á được yêu thích nhất" tại giải What’s On Awards và giải "Nhà hàng gia đình xuất sắc nhất UAE" được trao bởi BBC Good Food.
PV
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Khớp gối nhân tạo có tuổi thọ bao lâu?
Hiện nay, các loại khớp gối nhân tạo có hạn sử dụng khoảng 15 đến 20 năm. Tuy nhiên, tuổi thọ của khớp gối nhân tạo còn phụ thuộc vào tần suất, mức độ sử dụng và vận động của người bệnh.January 21 at 1:22 pm -
Đà Nẵng: Đồng hành trên con đường bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của nạn nhân da cam
Vừa qua, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin TP. Đà Nẵng tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Hội (22/1/2005 - 22/1/2025). Đến dự có Trưởng ban Dân vận Thành ủy Trần Thắng Lợi và Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thị Anh Thi.January 21 at 10:40 am -
Việc làm mỗi ngày giúp ngăn axit uric cao, ngừa bệnh thận
Axit uric trong cơ thể gây ảnh hưởng đến thận, có hại cho sức khỏe. Do đó, để ngừa bệnh thận, kiểm soát axit uric cao, chúng ta cần duy trì một số thói quen.January 19 at 4:49 pm -
Thực phẩm nên ăn hàng ngày tốt cho tim và đường ruột
Hạnh nhân, táo, quả bơ,... là những thực phẩm nên ăn hàng ngày tốt cho tim và đường ruột.January 19 at 11:44 am