Bộ Công an họp triển khai công tác phòng chống bão số 3
Cuộc họp được tổ chức theo hình thức trực tiếp tại hội trường Bộ Công an và trực tuyến đến Công an các địa phương trong vùng ảnh hưởng của bão số 3.

Thứ trưởng Lê Văn Tuyến chủ trì cuộc họp
Sáng 6/9, siêu bão số 3 tiếp tục duy trì cường độ và tiến về phía Tây, cách tỉnh Quảng Ninh 600km với sức gió mạnh nhất gần tâm bão mạnh cấp 16, giật cấp 17. Dự báo, đêm nay và rạng sáng mai, bão ảnh hưởng trực tiếp tới Vịnh Bắc Bộ với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 13-14, giật cấp 16 và ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền khu vực Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nước ta với sức gió mạnh nhất đạt cấp 10-12, giật cấp 13-14 và ảnh hưởng sâu vào đất liền, gây gió mạnh, nước dâng, sóng lớn… và mưa trên diện rộng.

Đại tá Nguyễn Hồng Nguyên - Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo ƯPT - Bộ Công an phát biểu tại cuộc họp
Ngay sau khi nhận được các công điện của Chính phủ, của Bộ Công an về việc tập trung ứng phó khẩn cấp với bão số 3 và mưa lũ, Công an các đơn vị, địa phương đã kịp thời triển khai đến các Công an cơ sở, chủ động phương án rà soát, trang thiết bị, phương tiện phục vụ công tác phòng chống, nhằm giảm thiểu thấp nhất thiệt hại do cơn bão gây ra.
Tại cuộc họp, đại diện Công an các đơn vị, địa phương đã báo cáo, đánh giá tình hình công tác phòng, chống bão số 3 và phương án triển khai ứng phó với thiên tai do ảnh hưởng của cơn bão.

Toàn cảnh cuộc họp
Phát biểu tại cuộc họp, Thứ trưởng Lê Văn Tuyến nêu rõ, bão số 3 được dự báo có cường độ rất mạnh, mức độ rủi ro thiên tai lớn, diễn biến phức tạp. Do đó, Công an các đơn vị, địa phương cần bám sát chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, của Bộ Công an để kịp thời triển khai các phương án phòng, chống lụt bão sát với thực tiễn tình hình của từng đơn vị, địa phương và đặc điểm của từng địa bàn như miền núi, ven biển…
Kịp thời theo dõi sát diễn biến tình hình nhằm chủ động các phương án, phối hợp với các ngành, các cấp, chỉ đạo lực lượng Công an cơ sở thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ”, “3 sẵn sàng” để khi bão đổ bộ, gây mưa lớn sẽ có các phương án, sẵn sàng lực lượng, phương tiện chỉ huy tại chỗ, đúng theo phương châm chỉ đạo của Bộ.

Cuộc họp được tổ chức trực tuyến đến Công an 25 địa phương
Đồng thời, chú trọng các điểm xung yếu, đảm bảo an toàn giao thông, các phương án đảm bảo an ninh, trật tự khi xảy ra mưa lũ, sạt lở đất… gây chia cắt địa bàn. Cùng với đó, cần chủ động các phương án di dời dân ra khỏi vùng xung yếu, có nguy cơ sạt lở, ngập lụt để đảm bảo an toàn; có phương án đảm bảo an toàn trụ sở, cơ quan của lực lượng CAND, các trại tạm giam, nhà tạm giữ, trụ sở độc lập của Công an các đơn vị, địa phương; đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt, tránh bị chia cắt.
Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục theo dõi sát diễn biến tình hình và đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho người dân, cán bộ, chiến sỹ về di biến động của cơn bão, đặc biệt là các ảnh hưởng có thể xảy ra.

Thứ trưởng Lê Văn Tuyến phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp
Đối với các thành viên Ban Chỉ đạo ƯPT và các đơn vị chức năng của Bộ, Thứ trưởng Lê Văn Tuyến đề nghị, các đơn vị chủ động sẵn sàng lực lượng, trang thiết bị, phương tiện chuyên dùng… kịp thời phục vụ công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và khắc phục hậu quả mưa lũ.
Văn phòng Bộ Công an tổ chức toàn diện chức năng Thường trực Ban Chỉ đạo ƯPT - Bộ Công an, kịp thời tham mưu, đề xuất lãnh đạo Bộ chỉ đạo các nhiệm vụ, phương án phòng, chống bão theo chỉ đạo của Trung ương; điều phối và tổ chức lực lượng ở các địa bàn, tổng hợp báo cáo kết quả lãnh đạo Bộ, Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự Quốc gia, Chính phủ...
Hồng Giang

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Yến Helen - Hành trình từ tâm huyết của một nhà giáo đến thương hiệu yến sào hàng đầu Châu Á
Từ bục giảng đến thương trường, hành trình của nữ doanh nhân Bùi Thị Hương, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty TNHH Helen Solar (thương hiệu Yến Helen - Yến Khánh Hòa) là một câu chuyện truyền cảm hứng về nghị lực và khát vọng cống hiến cho sức khỏe cộng đồng.July 16 at 10:54 pm -
4 lối sống lành mạnh giúp giảm các triệu chứng tiền mãn kinh
Khi bước sang tuổi 40, cơ thể phụ nữ trải qua nhiều thay đổi sinh lý phức tạp trong giai đoạn tiền mãn kinh. Đây là thời kỳ "chuyển giao" với nhiều thách thức: thay đổi tâm trạng, tăng cân, rối loạn kinh nguyệt, mất khối cơ và giảm trao đổi chất.July 14 at 8:11 am -
Ký sinh trùng từ thú cưng, nguy cơ tiềm ẩn khiến hàng trăm trẻ mắc bệnh
Chỉ từ đầu năm đến nay, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An phát hiện gần 900 trẻ nhiễm giun, sán chó mèo. Nhiều trẻ đến khám trong tình trạng ngứa ngáy kéo dài, tổn thương đa cơ quan nhưng nhiều phụ huynh chủ quan, cho rằng chỉ là bệnh ngoài da và tự điều trị tại nhà…July 10 at 5:09 pm -
Hà Tĩnh ghi nhận ca sốt rét ngoại lai có nguy cơ phát sinh ca bệnh thứ cấp
Mới đây, trên địa bàn thôn Song Yên, xã Thiên Cầm ghi nhận trường hợp mắc sốt rét. CDC Hà Tĩnh thành lập đoàn công tác làm việc với chính quyền xã, Trạm Y tế về các biện pháp xử lý ổ bệnh. Đây là ca bệnh ngoại lai thứ 6 trên địa bàn tỉnh tính từ đầu năm đến nay.July 10 at 5:08 pm