Xử phạt, tước giấy phép hoạt động Nha khoa JP Dentist vì hàng loạt sai phạm

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM phát hiện Phòng khám chuyên khoa răng hàm mặt của Công ty TNHH Nét Đẹp Nụ Cười (556 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10) có hàng loạt sai phạm trong việc khám chữa bệnh, nhiều nhân sự không có chứng chỉ hành nghề.

Thông tin quảng cáo về Nha khoa JP Dentist, 556 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, TP.HCM

Cụ thể, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa thông tin, Công ty TNHH Nét Đẹp Nụ Cười (Phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt có tên là Nha khoa JP Dentist, địa chỉ: 556 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10) đã có sai phạm như:

Lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật;

Sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh.

Ngoài số tiền bị xử phạt là 54.000.000 đồng, Thanh tra còn tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh của Công ty TNHH Nét Đẹp Nụ Cười trong thời hạn 03 tháng;

Tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh của người chịu trách nhiệm chuyên môn của cơ sở trong thời hạn 02 tháng.

Cũng tại địa chỉ số 556 Điện Biên Phủ, cơ quan chức năng đã phát hiện bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt Phạm Thị Thu Hà có hành vi: Lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi rõ, đầy đủ các mục có trong hồ sơ bệnh án theo mẫu quy định của pháp luật nên bị xử phạt số tiền 2.000.000 đồngtước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 02 tháng.

Cũng tại địa chỉ trên, phụ tá phòng nha tên là Đặng Thùy Linh có hành vi khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh. Ngoài số tiền bị xử phạt là 35.200.000 đồng, bà Linh còn phải nộp lại số lợi bất hợp pháp là 200.000 đồng có được do thực hiện hành vi vi phạm.

Tại địa chỉ 556 Điện Biên Phủ, y sĩ răng hàm mặt Huỳnh Trọng Nhân bị phát hiện khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh. Do đó, y sĩ Nhân bị phạt 35.200.000 đồng và buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp là 200.000 đồng có được do thực hiện hành vi vi phạm.

Tại website nhakhoajpdentist.com đang giới thiệu: hệ thống nha khoa JP DENTIST của Công ty Nét Đẹp Nụ Cười ngoài cơ sở tại 556 Điện Biên Phủ, Phường 11 (Quận 10) thì còn có các cơ sở khác như: 302 Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy (Hà Nội) và 15 Xã Đàn, phường Phương Liên, quận Đống Đa (Hà Nội).

Công ty TNHH Nét Đẹp Nụ Cười mới thành lập tháng 4/2021, người có tên TRẦN QUANG VŨ (sinh năm 1988 - Hải Phòng) đang chịu trách nhiệm pháp luật của doanh nghiệp.

Sức Khỏe 24H sẽ theo dõi và tiếp tục thông tin!

Hoài Anh
Tin mới nhất