TP.HCM triển khai chiến dịch bổ sung vitamin A liều cao đợt 2 năm 2022

Tối 9/12, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM thông báo đơn vị đã nhận được nguồn thuốc vitamin A sau hơn một tuần không có thuốc, phải tạm hoãn cho trẻ uống. Chiến dịch bổ sung vitamin A đại trà tại TP sẽ diễn ra từ ngày 19 đến 30-12.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) ngày 9/12 đã ban hành công văn số 5701 về việc triển khai chiến dịch bổ sung vitamin A liều cao đợt 2 năm 2022.

HCDC thông báo các đơn vị liên quan đến nhận thuốc vitamin A vào ngày 14-12 để chuẩn bị triển khai chiến dịch.

Theo đó, chiến dịch bổ sung vitamin A đại trà sẽ diễn ra từ ngày 19 đến ngày 30-12 dành cho trẻ từ 6 - 36 tháng tuổi (chưa uống bổ sung vitamin A liều cao trong tháng 12-2022).

Bên cạnh đó, các địa phương cũng tổ chức bổ sung vitamin A thường xuyên, không theo chiến dịch cho các bà mẹ sau sinh (trong vòng 1 tháng) và trẻ dưới 5 tuổi có nguy cơ cao thiếu vitamin A (tiêu chảy kéo dài, trẻ bị suy dinh dưỡng nặng, nhiễm khuẩn hô hấp, trẻ bị nhiễm sởi).

HCDC đề nghị các địa phương tổ chức triển khai chiến dịch một cách phù hợp, bảo đảm đủ cơ số thuốc, an toàn, hợp vệ sinh và theo hướng dẫn chuyên môn. Tùy điều kiện của từng địa phương, có thể tổ chức cho trẻ uống vitamin A tại nhiều điểm ở khu dân cư.

Trước đó ngày 1-12, HCDC đã ban hành công văn số 5540 về việc tạm hoãn triển khai chiến dịch bổ sung vitamin A liều cao đợt 2 năm 2022 trên địa bàn TP do chưa nhận được nguồn thuốc vitamin A từ Viện Dinh dưỡng.

Hằng năm, Bộ Y tế tổ chức hai đợt uống vitamin A vào ngày 1 và 2-6 và ngày 1 và 2-12 cho trẻ từ 6 - 36 tháng tuổi. Bổ sung vitamin A liều cao là một trong những giải pháp hiệu quả nhằm giúp phòng chống các bệnh về mắt do thiếu vitamin A, cũng như tăng sức đề kháng và giúp trẻ tăng trưởng tốt.

Theo các bác sĩ, việc trẻ uống vitamin A chậm hơn so với kế hoạch trong vòng vài tuần không ảnh hưởng nhiều đối với sức khỏe trẻ.

An Nhiên
Thực phẩm giàu vitamin A bậc nhất, mẹ cho con ăn ngay nhé!

Thực phẩm giàu vitamin A bậc nhất, mẹ cho con ăn ngay nhé!

Những thực phẩm giàu vitamin A dưới đây tốt cho mắt của trẻ vô cùng, phòng ngừa cận thị học đường vô cùng hiệu quả. Các mẹ thông thái nhớ đừng bỏ qua!

Tin mới nhất