Phụ nữ thường xuyên ăn trứng gà ngải cứu giúp thải độc, lợi đủ đường
Theo các chuyên gia dinh dưỡng trong trứng có chứa hàm lượng protein cao, lòng đỏ trứng có nhiều canxi, sắt, vitamin tốt cho sức khỏe con người.
Theo y học cổ truyền thì lá ngải cứu được xem là một loại dược liệu với rất nhiều công dụng. Đặc biệt, lá ngải cứu có thể thanh nhiệt giải độc, an thần tốt cho sức khỏe của chị em phụ nữ.
Những lợi ích khi chị em thường xuyên ăn trứng gà ngải cứu:
Tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa ung thư
Món trứng gà và ngải cứu giàu chất dinh dưỡng, giúp chị em bổ sung các chất cần thiết. Đặc biệt, rất nhiều chị em có thể chất yếu, dễ bị cảm lạnh, nên ăn trứng luộc ngải cứu sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch và phòng chống cảm lạnh, tốt cho hệ miễn dịch, phòng ngừa nhiều bệnh tật.
Thêm vào đó, lá ngải cứu cũng chứa nhiều chất giúp hạn chế quá trình lão hóa và phòng chống ung thư vô cùng hiệu quả.
Giúp chị em làm ấm tử cung, giảm đau bụng kinh
Nhiều chị em phụ nữ mắc bệnh tử cung lạnh ảnh hưởng tới chu kỳ kinh nguyệt, khiến chị em dễ bị đau bụng kinh. Thêm vào đó, việc tử cung lạnh sẽ gây khó khăn cho chị em trong việc thụ thai suy giảm chức năng làm mẹ. Tuy nhiên, nếu chị em kiên trì ăn trứng hầm ngải cứu vào sáng sớm sẽ giúp cơn đau bụng thuyên giảm dần.
Nguyên nhân là bởi trong trứng gà hầm lá ngải có tác dụng làm ấm tử cung, loại bỏ khí lạnh, cải thiện đau bụng kinh và giúp điều hóa khí huyết tốt. Đông thời, món ăn này sẽ giúp cho tử cung ấm lên cũng tăng cơ hội mang thai cho chị em.
Giúp phục hồi sức khỏe sau sinh
Món trứng hầm lá ngải cứu rất thích hợp cho phụ nữ sau sinh bởi lúc này cơ thể phụ nữ rất yếu, cần nhiều dưỡng chất. Đồng thời, món trứng và ngải cứu đều có giá trị dinh dưỡng cao, giúp chị em nhanh phục hồi sức khỏe, làm sạch tử cung và tốt cho hệ miễn dịch.
Cách nấu trứng gà hầm ngải cứu: Trước tiên bạn hãy cho lá ngải cứu rửa sạch vào hầm và rồi thả trứng vào nấu cùng. Sau khi nấu chín trứng thì bóc bỏ vỏ trứng. Sau đó lại tiếp tục cho trứng vào đun thêm một lúc để thành phần lá ngải cứu và trứng hòa quện vào nhau, mùi vị sẽ ngon hơn.
Ngoài ra, bạn cũng có thể chế biến món trứng gà rán với lá ngải cứu tốt sức khỏe nhưng bạn không nên quá lạm dụng loại rau này trong thời gian dài. Bởi những đồ ăn chiên rán dễ gây tăng cân, béo phì không tốt cho sức khỏe. Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì bạn chỉ nên ăn 1-2 lần một tuần, mỗi lần không quá 40 gam rau tươi.
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Cà Mau: Tăng cường công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em
Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện kế hoạch số 216-KH/TU ngày 21/2/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy triển khai thực hiện Chỉ thị số 28-CT/TW ngày 25/12/2023 của Bộ Chính trị về tăng cường công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em, đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc.April 23 at 10:44 am -
Hơn 1.400 vận động viên tham gia hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X, khu vực IV năm 2024
Vừa qua, Hội khỏe Phù Đổng (HKPĐ) toàn quốc lần thứ X, khu vực IV năm 2024 chính thức khai mạc tại nhà thi đấu thể dục thể thao tỉnh Đắk Lắk.April 22 at 2:00 pm -
Ấm áp ngày Chủ nhật của em tại Bệnh viện Nhi đồng 1
Bên cạnh việc tổ chức các hoạt động miễn phí cho thân nhân và các bệnh nhi, “Ngày Chủ nhật của em” còn mang ý nghĩa tiếp thêm động lực giúp các bệnh nhi sớm vượt qua bệnh tật để trở về với gia đình và người thân.April 21 at 5:02 pm -
Tại sao người mắc bệnh thận không nên ăn bơ?
Bơ là nguồn dinh dưỡng dồi dào, giàu chất béo lành mạnh, chất xơ, vitamin và khoáng chất rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu ăn nhiều loại quả này sẽ gây hại cho thận của bạn vì có hàm lượng kali rất cao.April 21 at 4:44 pm