Phê bình ông Phạm Minh An, Giám đốc Sở Y tế Bà Rịa Vũng Tàu

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức kiểm điểm và phê bình các cá nhân có liên quan đến vụ đưa bệnh nhân COVID-19 (là người nhà của cán bộ UBND tỉnh) từ TP.HCM về địa phương điều trị.

ỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa quyết định kiểm điểm, phê bình các ông: Phạm Minh An, Giám đốc Sở Y tế và ông Phan Khắc Duy, Chánh văn phòng UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vì có văn bản đề xuất Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM chấp thuận việc đưa bệnh nhân COVID-19 là người nhà cán bộ Văn phòng UBND tỉnh về địa phương điều trị, không đúng với quy định về phòng chống dịch.

Như VOV đã thông tin, ngày 20/8, ông T.D.K., công tác tại Văn phòng UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có đơn đề nghị Sở Y tế và Bệnh viện Đa khoa Vũng Tàu cho mẹ vợ và vợ của anh trai là bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại địa chỉ ở Bùi Tư Toàn, phường An Lạc, quận Bình Tân, TP.HCM về Bệnh viện Đa khoa Vũng Tàu để điều trị.

vung_tau

Bà Rịa - Vũng Tàu phê bình giám đốc Sở Y tế và Chánh văn phòng UBND tỉnh.

Đơn đề nghị này được cấp trên ông K. là ông Phan Khắc Duy, Chánh văn phòng UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đồng ý và đề nghị Sở Y tế và Bệnh viện Đa khoa Vũng Tàu hỗ trợ.

Xét đề nghị của Chánh văn phòng UBND tỉnh, ngày 20/8 Giám đốc Sở Y tế Bà Rịa - Vũng Tàu là ông Phạm Minh An đã có văn bản số 4266 đề nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM, các sở ngành liên quan cùng lực lượng chức năng tại các chốt kiểm soát tạo điều kiện đưa bệnh 2 bệnh nhân mắc COVID-19 trên từ TP.HCM về Vũng Tàu điều trị.

Xét thấy văn bản đề nghị trên đi ngược với tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện 1068 ngày 5/8 là yêu cầu các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 thì phải theo nguyên tắc người cách ly với người, gia đình cách ly với gia đình, “ai ở đâu thì ở đó”, ngày 23/8, Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thu hồi văn bản số 4266 đã ban hành.

Minh Anh
Tin mới nhất