Nữ người mẫu TP.HCM 17 tuổi cao 1,71 m

Trần Minh Thủy Tiên (hiện sinh sống tại TP.HCM) được biết đến với chiều cao lý tưởng 1,71 m và gương mặt hài hòa.

 

Lần đầu đi casting cho sự kiện tuần lễ thời trang, Thủy Tiên ban giám khảo chấp nhận. Điều này đồng nghĩa với việc cô sắp có cơ hội sải bước trên sàn diễn thời trang có quy mô lớn nhất Việt Nam.

Khó sắp xếp lịch học để theo đuổi đam mê

Chia sẻ với Zing, Thủy Tiên cho biết cô hiện là học sinh trung học phổ thông. Cô được truyền cảm hứng qua những show diễn thời trang lớn. Niềm đam mê đã thúc đẩy cô gái 17 tuổi đi học khóa đào tạo người mẫu. Quyết định này tạo cơ hội cho Tiên tham gia casting vào các show diễn.

nguoi mau cao 1, 71 m o tuoi 17 anh 1

Thủy Tiên bị nhận xét là có gương mặt không thời trang khi tham dự casting. Ảnh: VIFW.

Nghề người mẫu giúp Thủy Tiên có cơ hội bộc lộ cá tính riêng và đam mê thời trang khi sải bước trên sàn catwalk. Tuy nhiên, do còn nhỏ tuổi, công việc này chưa phải mục đích chính của Tiên.

Nữ sinh hiện ưu tiên việc học hơn vì nghĩ rằng người mẫu không phải nghề chính với mình. Dù vậy, cô mong bản thân có thể kiếm thêm thu nhập và tự chủ tài chính sau khi ra trường nhờ công việc này.

Với Thủy Tiên, việc cân bằng thời gian giữa học hành và theo đuổi đam mê khá khó khăn.

Tham gia casting tại Tuần lễ thời trang Việt Nam là lần đầu Thủy Tiên thử sức ở sàn runway lớn. Trước đó, cô tích lũy kinh nghiệm nhờ làm mẫu ảnh.

Gương mặt không thời trang

Trong dịp casting, giám khảo nhận xét nhan sắc của Thủy Tiên "giống như đi thi hoa khôi, gương mặt không high fashion (tính thời trang)".

Giải thích điều này, Thủy Tiên xác nhận bản thân đã cố gắng kiểm soát gương mặt để trông dễ gần, thân thiện hơn. Điều này dẫn đến việc gương mặt của cô không được góc cạnh.

"Theo tôi, công việc người mẫu là dành cho mọi người, không phân biệt bạn xấu hay đẹp, làn da hay giới tính. Mọi người đều có thể trở thành người mẫu chuyên nghiệp khi trải qua thời gian rèn luyện. Bạn không nên có suy nghĩ tự ti hay cố gắng che đi những điểm xấu trên cơ thể", nữ sinh nói.

Thủy Tiên được nhớ tới khi có chiều cao 1,71 m ở tuổi 17. Cô tiết lộ mình có vẻ ngoài này nhờ uống sữa đều đặn từ nhỏ và một phần do gen di truyền.

Ngoài ra, Thủy Tiên thường xuyên vận động để giữ thân hình săn chắc. Cô chạy bộ 3-4 lần/tuần. Cô gái 17 tuổi còn áp dụng chế độ nhịn ăn gián đoạn.

Theo Healthline, nhịn ăn gián đoạn là chế độ giảm cân chú trọng vào thời điểm ăn thay vì chọn thực phẩm. Các phương pháp nhịn ăn gián đoạn đang phổ biến là 16 giờ hoặc 24 giờ.

Ngoài việc giữ dáng, Thủy Tiên chú ý đến quá trình chọn trang phục để tôn lên vóc dáng cao ráo. Cô tránh những bộ đồ bó sát. Tiên cho rằng bản thân còn là học sinh nên sẽ chú tâm đến những món đồ phù hợp với túi tiền.

Đời thường, Thủy Tiên không ngại biến hóa theo nhiều phong cách. Tuy nhiên, gu ăn mặc hàng ngày của cô gái 17 tuổi chưa thể hiện được cá tính riêng. Hiện tại, Tiên thử sức với một số phong cách như thanh lịch, cá tính...

theo Giai Kỳ/Zing
Tin mới nhất