Kỷ luật Đảng ủy Sở Y tế Thừa Thiên Huế vì sai phạm trong đấu thầu thiết bị y tế chống dịch COVID-19

Đảng ủy Sở Y tế Thừa Thiên Huế vừa bị kỷ luật khiển trách vì buông lỏng lãnh đạo, để cho một số đảng viên suy thoái lợi dụng chức vụ để xảy ra sai phạm trong việc đấu thầu thiết bị y tế chống dịch COVID-19.

Ông Hoàng Văn Đức - giám đốc CDC Thừa Thiên Huế (giữa) - bị khởi tố, bắt tạm giam vì hành vi sai phạm trong mua sắm, đấu thầu thiết bị y tế chống dịch COVID-19.

Ngày 6/12, tin từ Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế cho biết Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy vừa có kết luận kỳ họp thứ 24.

Kỳ họp do bà Phạm Thị Minh Huệ - ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy - chủ trì đã có kết luận xem xét, thi hành kỷ luật khiển trách đối với Đảng ủy Sở Y tế Thừa Thiên Huế nhiệm kỳ 2020-2025 do vi phạm nguyên tắc tổ chức và hoạt động của Đảng.

Nguyên do là Sở Y tế đã buông lỏng lãnh đạo, để một số chi bộ, đảng bộ có vi phạm trong xây dựng và thực hiện quy chế làm việc. Để một số đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, sai phạm trong mua sắm, đấu thầu trang thiết bị vật tư y tế, sử dụng kinh phí phục vụ công tác phòng, chống dịch; nhận tiền, hàng để phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 không đúng quy định của pháp luật.

Đảng ủy sở cũng thiếu kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định của Đảng, pháp luật nhà nước đối với tổ chức Đảng, đơn vị trực thuộc để xảy ra những sai phạm, khuyết điểm trong công tác quản lý, sử dụng tài sản công.

Trước đó, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Hoàng Văn Đức - giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thừa Thiên Huế - cùng những người liên quan để điều tra hành vi gian lận trong đấu thầu, mua bán trang thiết bị y tế chống dịch COVID-19.

Ngoài kỷ luật Đảng ủy Sở Y tế, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế còn ra quyết định kỷ luật khiển trách đối với bà Nguyễn Thị Thanh Hương (trưởng phòng hành chính - tổng hợp của Học viện Âm nhạc Huế) do vi phạm việc làm lộ tài liệu mật của Đảng, Nhà nước đã sao chụp, gửi qua tin nhắn trên mạng xã hội Facebook.

Trong kỳ họp, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế cũng đã thông báo kết luận về việc kiểm tra tài chính tại Trường Chính trị Nguyễn Chí Thanh.

An Nhiên
Tin mới nhất