Hoạt động không phép, Viện thẩm mỹ Quốc tế JONGJIN bị xử phạt nặng

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa xử phạt các cá nhân, đơn vị vi phạm về khám chữa bệnh từ ngày 10/3 đến ngày 20/3. Đáng nói, ngành chức năng tiếp tục phát hiện những cơ sở thẩm mỹ viện hoạt động khi không có giấy phép.

Cụ thể, cơ sở Thẩm mỹ Quốc tế JONGJIN Việt Nam, địa chỉ số 122 Bàn Cờ, Phường 3, Quận 3, TP.HCM bị đình chỉ hoạt động 18 tháng, xử phạt 160 triệu đồng và buộc tháo dỡ, xóa quảng cáo. Cơ sở này vi phạm 2 nội dung: Cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám chữa bệnh; quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động khám chữa bệnh hoặc chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh.Một đơn vị khác là Bệnh viện chuyên khoa Mắt tại địa chỉ 355-365 Ngô Gia Tự, Phường 2, Quận 10, bị xử phạt 4 triệu đồng do không niêm yết giá dịch vụ khám chữa bệnh.

Có cá nhân, cơ sở hành nghề vi phạm quy định của pháp luật về khám chữa bệnh đã bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xử phạt.

Cụ thể, bác sĩ Phạm Trần Bảo Ngọc (chuyên khoa chẩn đoán hình ảnh) bị xử phạt 77,5 triệu đồng.

Bên cạnh bị xử phạt tiền, bác sĩ Phạm Trần Bảo Ngọc bị buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo. Đình chỉ hoạt động khám chữa bệnh của phòng khám tai mũi họng này trong thời hạn 18 tháng.

Theo tờ Thanh Niên thì 10 năm trước, bác sĩ P.T.B.N mở phòng khám cũng tại địa chỉ trên, rồi cấu kết với "cò" dẫn dụ bệnh nhân từ cổng Bệnh viện Ung bướu TP.HCM ra đây khám bệnh. Thời điểm này bác sĩ P.T.B.N cũng không hề có giấy phép hành nghề.

Bà Bùi Thị Thu Hằng, Y sĩ Y học cổ truyền kiêm chủ hộ kinh doanh Đỗ Minh Đường, tại địa chỉ 179 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, bị xử phạt hơn 73,5 triệu đồng. Các vi phạm gồm không niêm yết giá dịch vụ khám chữa bệnh; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận;

Cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động; người hành nghề không đăng ký hành nghề khám chữa bệnh theo quy định. Cơ sở này cũng bị tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động trong 3 tháng, tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề của người chịu trách nhiệm chuyên môn trong 2 tháng.

Danh sách xử phạt còn có bác sĩ Trần Ngọc Phương ở địa chỉ số 450 đường 3/2, Phường 12, Quận 10, với mức phạt 4 triệu đồng do niêm yết không đầy đủ giá dịch vụ khám chữa bệnh; ghi tên các khoa phòng không đúng với hồ sơ giấy phép hoạt động khám chữa bệnh đã được cơ quan có thẩm quyền cấp.

PV
Tin mới nhất