Ám ảnh lời kể của con trai 4 tuổi chứng kiến khoảnh khắc Naya Rivera kiệt sức chìm dần xuống nước

Cảnh sát xác định Naya Rivera qua đời ở tuổi 33 vì đuối nước khi đi thuyền cùng con trai ở hồ Piru, California. Sau khi dùng hết sức cứu con trai 4 tuổi, cô không còn sức để cứu chính mình.

Theo CNN, trong cuộc họp báo mới đây liên quan đến cái chết của nữ diễn viên Naya Rivera, cảnh sát trưởng tỉnh Ventura (California) - ông William Ayub khẳng định vụ việc này không có dấu hiệu của hành vi ám sát, sát hại hoặc tự tử. 
 
Theo báo cáo điều tra, Naya cùng con trai 4 tuổi là bé Josey đã xuống hồ bơi. Khi phát hiện điều bất thường, cô đã cố gắng dùng hết sức đưa con trở lại thuyền nhưng rồi không còn sức lực để tự cứu lấy mình.
 
Cảnh sát khẳng định nguyên nhân Naya Rivera qua đời
Naya Rivera và con trai Josey.

Cảnh sát thuật lại lời của bé Josey, nữ diễn viên đã đẩy mông cậu bé từ phía sau để đưa con trai lên thuyền. Khi quay đầu lại, Josey thấy mẹ chìm dần xuống nước.

Khi được tìm thấy, cậu bé đang mặc một chiếc áo khoác, quấn khăn tắm và một chiếc áo khoác người lớn được tìm thấy trên mạn thuyền.

Khi báo giới đặt câu hỏi tại sao Naya chỉ đưa được con lên thuyền còn bản thân cô thì không, ông Ayub trả lời: "Tôi sẽ đưa ra suy đoán của mình về chi tiết này. Gần đây có rất nhiều vụ tai nạn xảy ra ở hồ Piru vào lúc chiều tà.
 
Cảnh sát khẳng định nguyên nhân Naya Rivera qua đời
 

Chúng tôi tin rằng nạn nhân đã mất tích vào lúc chiều tà, khi mà con thuyền bắt đầu bị cuốn đi. Chiếc thuyền đã không được thả neo. Và cô ấy đã dồn hết sức lực để đưa con trai lên thuyền và không đủ sức để tự cứu bản thân".

Như vậy, ngoại trừ nguyên nhân do Naya đuối sức thì nhiều khả năng do thời tiết và con sóng tại hồ không thuận lợi khiến nữ diễn viên gặp nạn.

Trước đó, ngày 8/7 vừa qua, du khách đến thăm hồ Piru, California đã phát hiện một cậu bé đang nằm ngủ một mình trên chiếc thuyền trôi nổi giữa hồ. Sau khi cảnh sát vào cuộc thì xác nhận bé trai 4 tuổi là con của nữ diễn viên Naya Rivera - người bị mất tích vào buổi chiều cùng ngày.
 
Cảnh sát khẳng định nguyên nhân Naya Rivera qua đời
Dòng tweet cuối của Naya trên mạng xã hội Twitter
 
Theo sở cảnh sát hạt Ventura, Naya có thuê 1 con thuyền khoảng 1 giờ chiều ngày thứ 4. Ba tiếng sau, các nhân viên phát hiện có 1 đứa trẻ mặc áo phao một mình trên 1 chiếc thuyền.
 
Sau 6 ngày tích cực tìm kiếm, đội điều tra tìm thấy thi thể của cố diễn viên ở khu nước sâu phía đông bắc hồ Piru. Thi thể được tìm thấy đã biến dạng nhưng lực lượng cảnh sát khẳng định chắc chắn vì dựa vào quần áo trên người và vị trí tìm thấy.

Sau khi Naya mất tích, cảnh sát địa phương đã huy động trực thăng cùng đội ngũ thợ lặn chuyên nghiệp và nỗ lực tìm kiếm. Tuy nhiên, phải mất tới 6 thi thể của cô mới được tìm thấy.
Trước đó, vào ngày thứ 3, Naya đã chia sẻ bức ảnh cô và con trai lên MXH Twitter cùng dòng nhắn: "Chỉ có hai mẹ con mình".

Đáng nói, nữ diễn viên 33 tuổi đã qua đời sau tai nạn đuối nước thương tâm. Thi thể cô được tìm thấy trùng ngày giỗ 7 năm của tài tử Cory Monteith - bạn diễn của Naya trong "Glee".
 
 
 
Theo Hà Ly/SKCĐ
 
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất