Những cặp đôi thực phẩm vừa ngon miệng vừa hiệu quả dinh dưỡng
Những cặp đôi thực phẩm dưới đây không chỉ ngon miệng mà khi kết hợp với nhau, chúng còn hỗ trợ chúng ta hấp thu dinh dưỡng hiệu quả hơn.
15:18 | 31/07/2020
Thạc sĩ sức khỏe cộng đồng, chuyên gia dinh dưỡng Elaine Magee, tác giả của 25 cuốn sách về dinh dưỡng bao gồm Food Synergy, đã chia sẻ 10 cặp thực phẩm cực hợp khi đi cùng nhau trên TH.
Salad + trứng
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Purdue (Mỹ) phát hiện ra rằng sự hấp thụ các chất carotenoid cao hơn 3,8 lần khi người tham gia nghiên cứu thêm 3 quả trứng vào món salad của họ. Các nghiên cứu khác chỉ ra, a xít béo giúp cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng. Đó là lý do tại sao chúng ta không nên trộn salad mà không kèm chất béo, theo TH.
Marilyn Tanner-Blaiser, điều phối viên nghiên cứu tại Đại học Y Washington (Mỹ), cho biết cần chất béo để hấp thụ các vitamin thường có trong rau màu xanh lá cây đậm.
Gạo + đậu
Kết hợp chúng với nhau, chúng ta sẽ có protein hoàn chỉnh - thực phẩm chứa đủ 9 a xít amin thiết yếu cơ thể chúng ta cần.
Trà xanh + chanh
Nước ép cam, quýt giúp nhiều chất chống ô xy hóa lành mạnh trong trà xanh (catechin) được cơ thể hấp thụ. Catechin liên quan đến sức khỏe tim và não cũng như giảm nguy cơ ung thư, theo TH.
Sữa chua + chuối
"Nghiên cứu cho thấy, tiêu thụ hai chất dinh dưỡng đa lượng này sau khi tập thể dục làm tăng tốc độ phục hồi cơ bắp", chuyên gia dinh dưỡng thể thao Monique Ryan nói với tạp chí Best Health.
Bột yến mạch + nước cam
Bột yến mạch có sắt và vitamin C trong nước cam giúp tăng cường hấp thu sắt.
Tỏi + hành
Tỏi và hành liên quan đến việc giảm nguy cơ đột quỵ, bệnh tim và một số bệnh ung thư. Cùng với nhau, bạn nhận được gấp đôi số lượng chất chống ô xy hóa, thậm chí nhiều hơn.
Cà chua + bơ
Thêm một ít chất béo lành mạnh như bơ vào cà chua sẽ giúp làm cho carotenoid của cà chua (lycopene - một loại carotenoid làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư) dễ được cơ thể chúng ta hấp thụ hơn.
Cà chua + bông cải xanh
Những loại rau đầy màu sắc này chứa các hợp chất chống ung thư (lycopene và vitamin C của cà chua, hóa chất thực vật của bông cải xanh). Trong một nghiên cứu về ung thư tuyến tiền liệt cho thấy combo hai thực phẩm này sẽ đem lại hiệu quả cao hơn trong việc làm chậm sự phát triển khối u tuyến tiền liệt ở chuột, theo TH.
Cá + rượu
Các nhà nghiên cứu châu Âu phát hiện ra rằng, uống lượng rượu vừa phải có tác dụng như một tác nhân tăng cường a xít béo omega-3 (bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tim mạch vành) từ cá.
Táo + vỏ táo
Các chất thực vật trong vỏ táo hoạt động tốt nhất với những chất trong thịt táo với tác dụng giảm ung thư. Điều này đúng với hầu hết các loại trái cây và rau quả với vỏ ăn được. Do vậy, để có lợi ích cao nhất, hãy ăn cả hai, theo TH.
Bình luận
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Bộ Y tế yêu cầu chủ động triển khai các hoạt động phòng, chống dịch bệnh
Ngày 26/4, Bộ Y tế đã có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc chủ động triển khai các hoạt động phòng, chống dịch bệnh.April 28 at 3:31 pm -
Quảng Ngãi: Phát động Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động và Tháng Công nhân năm 2024
Sáng 26/4, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Liên đoàn Lao động tỉnh, Ban Quản lý khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp Quảng Ngãi phối hợp tổ chức lễ phát động Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động và Tháng Công nhân năm 2024.April 28 at 12:39 pm -
Gian hàng xanh HANE – Hành trình doanh nghiệp chuyển đổi xanh, phát triển bền vững
Sáng 26/4, gian hàng xanh lần thứ 6 do Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP. HCM (HANE) cùng các Hội, câu lạc bộ, liên minh kinh tế xanh GFC và doanh nghiệp đồng hành nằm trong chương trình lễ hội sống khỏe năm 2024 do UBND quận 10 tổ chức.April 27 at 7:36 pm -
Bà Rịa - Vũng Tàu: Phát động tháng công nhân và tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2024
Sáng 26/4, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức lễ phát động tháng công nhân năm 2024 với chủ đề “Đoàn kết công nhân - Triển khai nghị quyết” và tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) với chủ đề “Tăng cường đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc và trong chuỗi cung ứng”.April 27 at 9:22 am