Chủ tịch nước Lương Cường chủ trì chiêu đãi chính thức Tổng thống Lithuania Gitanas Nauseda
Trong không khí thắm tình hữu nghị, thay mặt Nhà nước và nhân dân Việt Nam, Chủ tịch nước Lương Cường nhiệt liệt chào mừng Tổng thống Gitanas Nauseda và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Cộng hòa Lithuania sang thăm chính thức Việt Nam.
Chủ tịch nước đánh giá chuyến thăm của Tổng thống Gitanas Nauseda là dấu mốc lịch sử, mở ra những cơ hội hợp tác mới trong thời gian tới và minh chứng cho sự tin cậy, gắn kết ngày càng cao giữa hai nước.

Chủ tịch nước vui mừng nhận thấy, dù trải qua các biến cố lịch sử nhưng tình hữu nghị truyền thống Việt Nam - Lithuania vẫn luôn được gìn giữ và vun đắp. Quan hệ chính trị ngày càng tin cậy với việc tăng cường trao đổi và tiếp xúc các cấp; phối hợp chặt chẽ và ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn đa phương và trên nhiều vấn đề quốc tế. Hợp tác kinh tế trên đà phát triển tích cực với kim ngạch hai chiều tăng mạnh trong những năm gần đây; hợp tác trên các lĩnh vực khác mà hai bên có thế mạnh và nhu cầu ngày càng được chú trọng, thúc đẩy, đáp ứng mục tiêu phát triển của mỗi nước.
Chủ tịch nước Lương Cường đánh giá cao kết quả cuộc hội đàm hiệu quả với Tổng thống Gitanas Nauseda, trong đó hai bên đã thống nhất những định hướng lớn và biện pháp cụ thể thúc đẩy hợp tác song phương phát triển mạnh mẽ hơn nữa trên nhiều lĩnh vực trong thời gian tới.
Chủ tịch nước tin tưởng rằng, với nền tảng hữu nghị truyền thống và tình cảm dành cho nhau, với quyết tâm và nỗ lực chung của lãnh đạo và nhân dân hai nước, Việt Nam và Lithuania sẽ tiếp tục vững bước trên con đường hợp tác và phát triển bền vững.
Trong phát biểu đáp từ, Tổng thống Gitanas Nauseda bày tỏ vinh hạnh nhận được sự tiếp đón thân tình trong lần đầu tiên đến thăm Việt Nam, đồng thời khẳng định đây là một chuyến thăm mang ý nghĩa lịch sử.

Nêu bật vai trò của Lithuania và Việt Nam trong mối quan hệ chung Liên minh châu Âu và ASEAN, Tổng thống Gitanas Nauseda nhấn mạnh cả hai nước đều là những quốc gia năng động, phát triển nhanh và có nhiều điểm tương đồng như tinh thần lao động chăm chỉ, ý chí kiên cường và khát vọng vươn lên.
Tổng thống Gitanas Nauseda cho rằng chuyến thăm chính thức của Đoàn đại biểu cấp cao Lithuania lần này cũng là cơ hội để hai bên chia sẻ và khơi dậy tiềm năng hợp tác to lớn giữa hai nước trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là an ninh năng lượng, giao thông vận tải, logistics...
Nhà lãnh đạo Lithuania cũng mong muốn hai nước tiếp tục hợp tác chặt chẽ hơn nữa trên trường quốc tế, cùng đóng góp vào hòa bình, ổn định ở khu vực và trên thế giới./.
Theo TTXVN

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Bình Định triển khai điều tra tình trạng dinh dưỡng bà mẹ và trẻ em năm 2025
Nhằm đánh giá toàn diện thực trạng dinh dưỡng của bà mẹ và trẻ em trên địa bàn, từ ngày 5/5 đến 13/6/2025, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Định tổ chức đợt điều tra tình trạng dinh dưỡng tại 90 thôn thuộc 30 cụm xã, phường, thị trấn ở 11 huyện, thị xã và thành phố trong tỉnh.June 13 at 2:25 pm -
Lâm Đồng tăng cường phòng, chống đuối nước cho trẻ em trong dịp hè
Nhằm chủ động phòng ngừa tai nạn đuối nước – đặc biệt trong mùa hè, khi trẻ em có nhiều thời gian tham gia các hoạt động ngoài trời và bơi lội, Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng đã triển khai nhiều giải pháp thiết thực theo chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 6024/UBND-YT ngày 3/6/2025 về tăng cường công tác phòng, chống đuối nước cho trẻ em.June 13 at 2:25 pm -
Quán triệt, triển khai Luật Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ
Ngày 11/6, Bộ Công an tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc quán triệt, triển khai Luật Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) và các nghị định, thông tư hướng dẫn thi hành.June 12 at 4:04 pm -
Trào lưu “dán miệng khi ngủ” và những rủi ro có thể xảy ra
Trào lưu “dán miệng khi ngủ” đang lan rộng trên TikTok, với nhiều video khuyến khích dùng băng keo y tế thoáng khí để dán miệng khi ngủ nhằm cải thiện sức khỏe, từ làm gọn hàm, tăng năng lượng đến hỗ trợ điều trị ngưng thở khi ngủ.June 12 at 2:52 pm