Viện Thẩm mỹ Lavender by Chang của người đẹp Lý Thùy Chang tiếp tục bị xử phạt

Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt không được cho phép, Công ty TNHH Lavender Sài Gòn vừa bị Sở Y tế TP.HCM xử phạt.

Sở Y tế TP.HCM vừa ra quyết định xử phạt Công ty TNHH Lavender Sài Gòn ở địa chỉ 61 Trương Định, phường 6, quận 3, TP.HCM - sở hữu hệ thống Viện thẩm mỹ Lavender By Chang với số tiền 40 triệu đồng vì có hành vi quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Viện thẩm mỹ Lavender by Chang địa chỉ 61 Trương Định, phường 6, quận 3, TP.HCM bị xử phạt vì quảng cáo sai phép

Ngoài ra, Viện thẩm mỹ Lavender by Chang buộc phải tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Đây không phải lần đầu tiên Viện thẩm mỹ Lavender by Chang bị xử phạt. Trước đó, liên tục trong các năm 2016, 2018, 2019, tại cơ sở này (lúc đó còn mang tên Viện thẩm mỹ Lavender, ở địa chỉ 33-35 Bà Huyện Thanh Quan, quận 3, TP.HCM) bị Sở Y tế TP ban hành các quyết định xử phạt trong quảng cáo dịch vụ khám, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn. Cụ thể, tháng 8/2016, Viện thẩm mỹ Lavender đã bị Sở Y tế TP.HCM xử phạt 700.000 đồng vì hành vi lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật.

Đến tháng 12/2018, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM lại cho biết, đơn vị đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Viện thẩm mỹ Lavender với số tiền 25 triệu đồng. Đến cuối năm 2019, Lavender tiếp tục bị thanh tra Sở Y tế TP.HCM xử phạt 30 triệu đồng vì quảng cáo dịch vụ khám, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép nhưng vẫn chưa rút kinh nghiệm.

Trên các trang mạng quảng cáo, người đọc quen với các loại quảng cáo tắm trắng cam kết trắng của thẩm mỹ viện Lavender. Dịch vụ này gắn với những lời lẽ mĩ miều đó là hình ảnh "nữ hoàng nội y" Ngọc Trinh, diễn viên Quỳnh Nga hay hoa hậu Đỗ Mỹ Linh... khiến người ta càng kỳ vọng vào chất lượng cũng như uy tín tại Lavender. Nhưng quảng cáo là vậy, lượng tương tác đứng đầu cả nước, nhưng sau khi sử dụng xong dịch vụ, Lavender liên tục bị khách hàng tố lừa đảo, dịch vụ "rởm" và bị họ yêu cầu hoàn lại tiền do không hiệu quả.

Sau nhiều lần bị xử phạt, ngày 30/6/2020, nhân dịp kỉ niệm 15 năm thành lập, Viện thẩm mỹ Lavender đã chuyển trụ sở kinh doanh từ địa chỉ 33-35 Bà Huyện Thanh Quan, phường 6, quận 3 về địa chỉ mới ở số 60A, Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, TP.HCM. Đồng thời thêm cụm từ “By Chang” vào tên thương hiệu, chính thức ra mắt khách hàng tại TP.HCM trên danh nghĩa Viện thẩm mỹ Lavender By Chang (VTM Laverder By Chang).

VTM Lavender By Chang thuộc Công ty TNHH Thương mại Lavender Ý Lợi, vẫn do bà Lý Thùy Chang (sinh năm 1990) là người đại diện pháp luật. Ngoài ra, bà Lý Thùy Chang còn được biết đến với vai trò CEO của VTM Lavender By Chang.

Mặc dù liên tục bị xử phạt nhưng VTM Lavender By Chang vẫn ngang nhiên quảng cáo hàng loạt các dịch vụ "trái phép' nhằm trục lợi, coi thường khách hàng.

Thùy An
Tin mới nhất