TP.HCM: Thêm 5 trường hợp nhiễm Omicron đều là người nhập cảnh

Theo báo cáo của hệ thống giám sát ca bệnh, ngày 6/1, TP.HCM ghi nhận thêm 5 trường hợp nhiễm biến thể Omicron, đều là người nhập cảnh, nâng tổng số ca Omiron được phát hiện tại TP hiện nay là 11 ca.

TP.HCM ghi nhận thêm 5 trường hợp nhiễm biến thể Omicron - Ảnh 1.

Một trường hợp nhập cảnh được theo dõi tại Bệnh viện dã chiến 12. Ảnh: Hải Yến

Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết, 5 trường hợp mới ghi nhận đều là người nhập cảnh trong tháng 12/2021. Các trường hợp này đều đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, các trường hợp này được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 12. Mẫu xét nghiệm được làm giải trình tự gene và có kết quả là nhiễm biến thể Omicron.

Thành phố đã tiến hành các biện pháp điều tra, truy vết các trường hợp liên quan 5 người gồm tổ bay và hành khách đi cùng chuyến bay, nhân viên phục vụ tại khu cách ly.

Những trường hợp liên quan đều đang cách ly tập trung. 223 trường hợp liên quan hiện có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, thành phố đã ghi nhận 6 trường hợp nhiễm biến thể Omicron, đều là các ca nhập cảnh. Từ ngày 1/1, khi quy định cách ly người nhập cảnh thay đổi, để đảm bảo kiểm soát người nhập cảnh trước sự xuất hiện của biến thể Omicron, thành phố đã triển khai xét nghiệm Covid-19 ngay tại Cảng hàng không Tân Sơn Nhất.

Người có kết quả xét nghiệm dương tính sẽ chuyển cách ly ngay tại Bệnh viện dã chiến số 12 và thực hiện xét nghiệm giải trình tự gene. Người có kết quả âm tính sẽ được theo dõi, giám sát theo quy định mới của Bộ Y tế.

Minh Lan
Tin mới nhất