Quảng Trị: Phó ban quản lý chợ đưa con gái, dâu, rể vào danh sách tiêm vắc xin

Phó ban quản lý chợ Kênh, xã Trung Sơn (huyện Gio Linh, Quảng Trị) vừa bị đình chỉ chức vụ vì đưa người thân, bà con vào danh sách tiêm vắc xin khi tiêm cho các tiểu thương ở chợ này.

Chợ Kênh (xã Trung Sơn, H.Gio Linh, Quảng Trị), nơi các tiểu thương tố Phó ban quản lý chợ đưa người nhà vào danh sách tiêm vắc xin. THANH LỘC/Thanh Niên

Chiều 5/10, UBND huyện Gio Linh (Quảng Trị) xác nhận đã đình chỉ chức vụ phó trưởng ban quản lý chợ Kênh (xã Trung Sơn, huyện Gio Linh) đối với ông Võ Đức Kỷ vì tự ý đưa người thân, bà con vào danh sách tiêm vắc xin trong đợt tiêm cho các tiểu thương ở chợ.

Theo đó, các tiểu thương của chợ Kênh được tiêm vắc xin phòng COVID-19 vào chiều 29/9. Trong buổi tiêm, nhiều tiểu thương phát hiện trong danh sách tiêm có 9 người không phải là tiểu thương trong chợ, mà là người nhà, bà con của ông Kỷ, phó ban quản lý chợ, nên phản ứng rất dữ dội.

Thông tin trên được UBND xã Trung Sơn và huyện Gio Linh vào cuộc xác minh. Kết quả xác minh cho thấy trong danh sách tiêm đúng là có 9 người không thuộc nhóm tiểu thương, được ông Kỷ tự ý đưa vào. Trong đó, có một người là con gái, một người là con dâu, một người là con rể và một số người là người quen của ông Kỷ.

Ông Kỷ nói là do lúc ông lập danh sách tiểu thương ở chợ được ưu tiên tiêm vắc xin thì có 3-4 người không đăng ký tiêm vắc xin với lý do sợ hoặc sẽ tiêm ở nơi khác, nên ông đã đưa 9 người này vào tiêm.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất