Quảng Nam: Dừng karaoke, massage, vũ trường, quán bar... trong dịp Tết Nguyên đán

Quảng Nam tạm dừng các hoạt động không thiết yếu vì muốn đảm bảo an toàn cho người dân trong dịp Tết Nguyên đán và chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2022.

Công an Tam Kỳ phát hiện 12 khách cả nam và nữ tại quán karaoke VBOX. Ảnh NLĐ

Ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, vừa ký công văn đề nghị Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh có ý kiến thống nhất cho tạm dừng các hoạt động không thiết yếu đến ngày 31-3 để kiểm soát tốt dịch bệnh trên địa bàn.

Theo ông Tân, hiện nay, tình hình dịch bệnh đang tiếp tục diễn biến phức tạp; một số địa phương vẫn tiếp tục ghi nhận các ca lây nhiễm trong cộng đồng cao. Thêm vào đó, sự xuất hiện và xâm nhập của biến chủng mới Omicron với tốc độ lây lan nhanh đã gây tâm lý lo lắng cho người dân.

UBND tỉnh Quảng Nam xét thấy trong thời gian từ nay đến trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, người dân trong tỉnh và người từ các địa phương khác đến Quảng Nam vui xuân, đón Tết rất nhiều, hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, massage, vũ trường… có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 rất cao.

Ngoài ra, năm 2022, tỉnh Quảng Nam được Chính phủ cho phép đăng cai tổ chức Năm Du lịch quốc gia với chủ đề Quảng Nam – Điểm đến du lịch xanh.

Vì vậy, UBND tỉnh Quảng Nam đề xuất tiếp tục tạm dừng các hoạt động không thiết yếu như karaoke, massage, vũ trường, quán bar, pub, bida, rạp chiếu phim, trò chơi điện tử công cộng… để hạn chế việc lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng và chủ động phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh trong dịp Tết Nguyên đán, đảm bảo hiệu quả, thiết thực, bảo vệ an toàn sức khỏe, tính mạng của nhân dân là trên hết, trước hết.

Trước đó, cuối tháng 10-2021, UBND tỉnh Quảng Nam đã cho phép các hoạt động không thiết yếu như karaoke, massage, vũ trường, quán bar, pub, bida, rạp chiếu phim, trò chơi điện tử công cộng… hoạt động lại.

Tuy nhiên, sau đó, tỉnh Quảng Nam ghi nhận rất nhiều ca Covid-19 liên quan đến các quán karaoke, massage, vũ trường, quán bar… Vì vậy, từ ngày 26-11-2021 tới nay, Quảng Nam tiếp tục thực hiện tạm dừng các hoạt động không thiết yếu nêu trên.

Vừa qua, một số cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường tại tỉnh Quảng Nam có đơn kiến nghị xin phép được cho hoạt động trở lại vì họ đầu tư rất nhiều tiền, thời gian qua gián đoạn hoạt động khiến họ gặp rất nhiều khó khăn.

Dù vậy, trên các diễn đàn mạng xã hội, nhiều ý kiến đồng tình với việc tỉnh Quảng Nam tạm dừng các hoạt động không thiết yếu trong thời điểm hiện nay. Thời gian qua, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam cũng liên tục phát hiện các cơ sở kinh doanh karaoke cho khách vào hát, sử dụng ma túy, điều này làm tăng nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, gây phức tạp tình hình an ninh trật tự…

Minh Anh
Tin mới nhất