Noel tại Sài Gòn năm nay được chuẩn bị có gì khác so với năm ngoái?
Mùa Noel thứ 2 trong đại dịch Covid-19, mọi hoạt động lớn nhỏ đều phải được cân nhắc kỹ bởi đây là làn sóng Covid-19 thứ 4 mà Việt Nam đang phải trải qua. TP.HCM là cái tên bị "réo" đầu tiên, biết bao đau thương không nói thành lời, hàng ngàn người ra đi mãi mãi, trong đó có cả bác sĩ, y tá,...đến giới văn nghệ sĩ. Họ mãi mãi không được đón dịp Giáng sinh năm nay và mãi về sau. Một loạt cửa hàng, doanh nghiệp phá sản. Chưa bao giờ chúng ta khó khăn đến thế, chưa bao giờ đồng tiền lại không mua nổi một giường bệnh. Dù đã quen với sự phức tạp của đại dịch, nhưng nhiều người không khỏi bàng hoàng khi hồi tưởng lại.
Chúng ta không chắc chắn đó là khó khăn cuối cùng, nhưng chúng ta biết làm quen và đối diện với nó một cách vui vẻ, hạnh phúc. Giống như mọi năm, tại nhiều địa điểm trên địa bàn TP.HCM đã và đang chuẩn bị cho một mùa Giáng Sinh 2021 sớm hơn một tháng.
Không khí giánh sinh đã xuất hiện ở Crescent Mall Quận 7
Crescent Mall Quận 7 luôn là địa điểm cuốn hút mọi lứa tuổi bởi cách trang trí vô cùng cuốn hút, mới lạ. Và đây cũng là điểm selfie bắt mắt chưa bao giờ làm chúng ta thất vọng.
Trong một năm bình thường, người dân tưng bừng đón Giáng sinh theo những cách khác nhau như đi hát mừng Giáng sinh với hàng xóm, đi nhà thờ và họp mặt gia đình, bạn bè. Nhưng năm nay là một năm rất khác... Đôi khi chỉ là đến chụp một bức ảnh rồi về cũng là một niềm vui nhỏ.
Các khu trung tâm mua sắm như Crescent Mall, Parkson,… đã là những nơi quá quen thuộc với người dân Sài Gòn thường hay lui đến mỗi khi có dịp lễ hội. Và ngày lễ Giáng Sinh cũng không phải là một ngoại lệ, bên trong các khu mua sắm được trang trí lộng lẫy với cây thông Noel, hộp quà, bông tuyết tuyệt đẹp.
Còn đây là quận 1, cách trang trí của các cửa hàng rất phương Tây được tô điểm bằng rất nhiều đèn nhấp nháy lung linh, các hang đá, cây thông, ông già Noel,… sẽ khiến chúng ta cảm nhận rõ rệt cái không khí ngày lễ Giáng Sinh đang tới gần.
Hiện tại, trên mọi nẻo đường tại Tp.HCM, các cửa hàng đã treo bán rất nhiều những vật dụng sáng tạo bắt mắt trang trí cho mùa Noel. Khiến người dân cảm thấy ấm áp, vui vẻ hơn giữa đại dịch Covid-19.
Dù vậy, nhưng đại dịch đang diễn biết vô cùng phức tạp, số ca nhiễm và ca tử vong đang tăng cao, cả nước ghi nhận hơn 10.000 ca/ngày. Nên tinh thần Noel năm 2021 sẽ bị hạn chế. Mặc dù vẫn đầy màu sắc truyền thống với cây thông và những món đồ trang trí, những bữa tiệc đầy thức ăn, nhưng cũng thoáng ngậm ngùi do đại dịch COVID-19.
Tính đến thời điểm hiện tại, cả thế giới như bị cuốn vào vòng luẩn quẩn của đại dịch COVID-19, khi sau phong tỏa đã mở cửa và giờ lại phong tỏa. Đặc biệt là Châu Âu, các nước sản xuất vaccine Covid-19 cũng đang bị lao đao trước do ca lây nhiễm liên tục tăng phi mã, gần như vô hiệu hóa tác dụng của Vaccine.
Các chuyên gia y tế cảnh báo số nhân viên tuyến đầu chống dịch đang ở mức rất hạn chế vì nhiều bác sĩ, y tá trong ICU đã giảm bớt giờ làm sau một năm rưỡi làm việc kiệt sức và thậm chí có người đã bỏ nghề. Giường bệnh và thuốc men có thể sớm được bổ sung số lượng lớn, nhưng việc đào tạo nhân viên y tế phải mất nhiều năm.

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Đắk Lắk: Hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá và Tuần lễ quốc gia không thuốc lá
UBND tỉnh Đắk Lắk vừa ban hành Công văn số 4533/UBND-KGVX, gửi các sở, ban, ngành, đoàn thể; UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc thực hiện Công văn số 2484/BYT-KCB ngày 25/4/2025 của Bộ Y tế về tổ chức hoạt động hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5, Tuần lễ quốc gia không thuốc lá 25/5 - 31/5 và tăng cường thực thi Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá.May 11 at 9:45 am -
TP. HCM: Tăng cường đảm bảo an toàn lao động trong thi công xây dựng công trình
Văn phòng UBND TP. HCM có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP. HCM Bùi Xuân Cường về tiếp tục tăng cường công tác đảm bảo an toàn lao động trong thi công xây dựng công trình.May 11 at 9:45 am -
Chủ động bảo vệ sức khỏe trong mùa nắng nóng
Nhiệt độ cao kéo dài tại nhiều địa phương trên cả nước, gây ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là người lao động làm việc ngoài trời. Tình trạng say nắng, say nóng, thậm chí đột quỵ có thể xảy ra nếu cơ thể phải tiếp xúc lâu với môi trường oi bức hoặc thay đổi nhiệt độ đột ngột. Việc nhận biết sớm các nguy cơ và chủ động phòng tránh là điều hết sức cần thiết trong thời điểm này.May 5 at 2:11 pm -
Cà Mau: Sôi nổi sự kiện thể thao, du lịch “Hương rừng U Minh” năm 2025
Sáng 1/5, tại Vườn Quốc gia U Minh Hạ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau phối hợp tổ chức sự kiện thể thao, du lịch “Hương rừng U Minh” năm 2025. Hoạt động thu hút hơn 650 vận động viên là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đến từ các sở, ban, ngành trong tỉnh tham gia.May 2 at 10:35 am