Người dân bị từ chối quét mã vạch QR trên phần mềm PC Covid, sổ sức khỏe điện tử

Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp cho biết đã điều chỉnh quy định bắt buộc người dân cài phần mềm khác PC Covid. Theo đó, người dân có thể dùng các app, miễn sao đầy đủ thông tin về lịch trình, tiêm vaccine…

Những ngày qua, một số người dân phản ánh khi lưu thông trên tuyến quốc lộ 54 hướng Vĩnh Long đi Đồng Tháp khi đến trạm xã Phong Hòa, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp bị chặn lại thực hiện khai báo y tế.

Tuy nhiên, người dân bị từ chối quét mã vạch QR trên phần mềm PC Covid, sổ sức khỏe điện tử. Người dân bị cán bộ tại trạm yêu cầu khai báo giấy hoặc cài phần mềm VNEID để khai báo và quét mã vạch…

Theo phản ánh, phần mềm họ đang xài đã cập nhật đầy đủ thông tin, như lịch trình di chuyển và số mũi vaccine đã tiêm... Khi cài đặt lại phần mềm VNEID mất thời gian không cần thiết, hơn nữa phần mềm chỉ cập nhật tiêm vaccine mũi một; còn mũi 2 phải có thời gian phần mềm mới cập nhật thêm…

 

Chốt kiểm soát dịch trên quốc lộ 54, xã Phong Hòa, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp buộc người dân cài app VNEID và khai báo y tế lại từ đầu - Ảnh: CHÍ HẠNH/Tuổi Trẻ

 

Liên quan phản ánh của người dân, ngày 22/11, trao đổi với PV Dân trí, ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp - cho biết tỉnh đã nắm được thông tin và điều chỉnh.

Theo ông Bửu, tại các trạm hỗ trợ khai báo y tế, khi cán bộ xem thông tin về lịch trình di chuyển, số mũi vaccine người dân được tiêm thông qua các phần mềm. Nếu đầy đủ thì người dân di chuyển bình thường vào Đồng Tháp, cán bộ không buộc người dân phải cài đặt thêm hay một phần mềm nào đó.

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh Đồng Tháp, trong ngày 21/11, toàn tỉnh ghi nhận 508 trường hợp dương tính với SARS-COV-2, trong đó có 178 trường hợp phát hiện trong cộng đồng. Đáng nói trong số các F0 có  45 người tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19, 17 người tiêm một mũi vaccine, 375 người đang điều tra thông tin tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Tính đến ngày 20/11, Đồng Tháp đã tiêm mũi một đạt hơn 90,7% dân số tỉnh, tiêm mũi 2 đạt trên  60,9% dân số.

Tại An Giang, thời gian qua vẫn duy trì trạm kiểm soát dịch tại cửa ngõ vào TP Long Xuyên. Đối với những trường hợp người dân, tài xế khai báo về từ "vùng đỏ" nếu không có giấy xét nghiệm còn hiệu lực sẽ được hỗ trợ test nhanh. Trường hợp chưa tiêm vaccine mũi nào sẽ được hỗ trợ test nhanh.

Tuy nhiên, lãnh đạo tỉnh An Giang đang xem xét, chuẩn bị dỡ trạm kiểm soát dịch tại cửa ngõ vào thành phố này, từng bước thích ứng an toàn với dịch để phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh An Giang, ngày 21/11, toàn tỉnh ghi nhận 243 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 118 trường hợp phát hiện trong cộng đồng. Hiện An Giang đã tiêm mũi một đạt trên 95,6%, mũi 2 đạt trên 76,4%.

An Nhiên
Tin mới nhất
 • Cách mạng Tháng Tám năm 1945, những bài học vẫn vẹn nguyên giá trị

  Cách mạng Tháng Tám năm 1945, những bài học vẫn vẹn nguyên giá trị

  Cách đây tròn 77 năm, trong 15 ngày (từ 14 đến 28/8/1945), dưới sự lãnh đạo của Mặt trận Việt Minh, Đảng Cộng sản Đông Dương, nhân dân cả nước đồng loạt vùng dậy tiến hành Tổng khởi nghĩa giành chính quyền thắng lợi. Ngày 2/9/1945, thay mặt Chính phủ lâm thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

 • NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

  NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

  Ngày 13/8, NovaGroup tổ chức Đại hội tuyển dụng quy mô lớn tại NovaWorld Phan Thiet. Sự kiện đã thu hút đông đảo sở ban ngành, người dân địa phương, người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và các tỉnh lân cận. Không chỉ được tư vấn hướng nghiệp và phỏng vấn trực tiếp với các chuyên gia nhân sự, sự kiện còn là cơ hội để các ứng viên gặp gỡ, giao lưu kết nối, tìm hiểu hệ sinh thái và môi trường làm việc tại NovaGroup.

 • Căn hộ Hanoi Melody Residences – Xứng tầm chuẩn sống mới

  Căn hộ Hanoi Melody Residences – Xứng tầm chuẩn sống mới

  Mang đến chuẩn sống mới tiện nghi và hiện đại bậc nhất khu vực Tây Nam Linh Đàm, căn hộ Hanoi Melody Residences làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất nhờ thiết kế tinh tế, tối ưu công năng sử dụng mà vẫn gần gũi với thiên nhiên.

 • Thủ tướng yêu cầu xem xét nội dung báo chí phản ánh về bảo hiểm y tế

  Thủ tướng yêu cầu xem xét nội dung báo chí phản ánh về bảo hiểm y tế

  Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính giao Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bảo hiểm xã hội Việt Nam xem xét nội dung báo chí phản ánh về việc Bảo hiểm y tế đang “treo” hơn 1.600 tỷ đồng chi phí khám chữa bệnh, để có giải pháp xử lý theo quy định.

 • NovaGroup đón nhận giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2022”

  NovaGroup đón nhận giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2022”

  Ngày 11/08/2022, Tập đoàn NovaGroup vinh dự đón nhận giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2022” (Best Companies to Work for in Asia 2022) do Tạp chí HR Asia bình chọn. Trước đó, Novaland – thành viên chủ lực trong hệ sinh thái NovaGroup cũng đã liên tục đạt giải thưởng này trong 3 năm liên tiếp (2019 – 2021).

 • Chốn sống mới của cư dân Linh Đàm

  Chốn sống mới của cư dân Linh Đàm

  Biết tôi có ý định tìm mua căn hộ mới, anh bạn thân đã “nảy” ngay “từ khóa” Tây Nam Linh Đàm. Để thuyết phục tôi thêm, bạn nói chắc nịch: về Linh Đàm với tôi, một ly café sáng sẽ giúp bạn nhiều điều!

 • Sức hút từ shophouse NovaWorld Ho Tram

  Sức hút từ shophouse NovaWorld Ho Tram

  Dòng sản phẩm nhà phố thương mại (shophouse) tại các tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng được ví như gà đẻ trứng vàng vì tiềm năng sinh lời cũng như đảm bảo giá trị đầu tư. Đây là sản phẩm luôn nằm trong danh mục bị “săn lùng” bởi các nhà đầu tư sành sỏi.

 • PTT Vũ Đức Đam làm việc với TP.HCM về y tế, giáo dục, văn hóa

  PTT Vũ Đức Đam làm việc với TP.HCM về y tế, giáo dục, văn hóa

  Chiều 5/8, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã làm việc với lãnh đạo UBND TPHCM để tháo gỡ một số khó khăn, vướng mắc trong lĩnh vực khoa giáo-văn xã.