Khánh Hòa: Hỗ trợ 703 tỉ đồng cho hơn 470.000 lượt người bị ảnh hưởng COVID-19

Tổng số lượt đối tượng được hỗ trợ chính sách liên quan đến dịch COVID-19 là hơn 470.000 lượt người, tổng số tiền 703 tỉ đồng. Theo cơ quan quản lý, trước khi phê duyệt hỗ trợ, có quy định địa phương niêm yết công khai danh sách đối tượng được hỗ trợ.

470.000 lượt người được hỗ trợ chính sách liên quan đến dịch COVID-19. Ảnh: Thu Cúc/Lao Động

Ngày 30.12, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Khánh Hòa đã có thông cáo về tình hình phòng chống dịch bệnh. Tính đến ngày 30.12.2022, tổng số lượt đối tượng được hỗ trợ chính sách là hơn 470.000 lượt người, với tổng số tiền hỗ trợ là hơn 700 tỉ đồng.

Ngay sau khi công bố số tiền chi và các đối tượng hỗ trợ, nhiều người dân mong muốn được tiếp cận danh sách cụ thể về từng trường hợp đã được nhận chi trả. Việc công khai danh sách giúp người dân có thể giám sát.

Theo đại diện Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh Khánh Hòa, trong quá trình chi trả hỗ trợ cho các đối tượng trong dịch COVID-19, địa phương thực hiện các hình thức công khai, niêm yết tại trụ sở thôn, tổ dân phố, phường, xã và tại doanh nghiệp theo đúng Quyết định 23 và 33 của Chính phủ về thực hiện Nghị Quyết 68 về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Riêng về hỗ trợ đối với lao động tự do theo chính sách của tỉnh Khánh Hòa, địa phương cũng quy định thời gian niêm yết công khai cho người dân được giám sát.

Đại diện Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh Khánh Hòa thông tin thêm, về mặt quản lý nhà nước, quy trình giải quyết, xét duyệt hồ sơ ban đầu, thuộc phân cấp trách nhiệm của UBND cấp huyện. Đối với Sở sẽ tổ chức kiểm tra, giám sát việc chi trả đối với các đối tượng trong dịch COVID-19.

Được biết, ngoài khoản 700 tỉ đồng hỗ trợ cho các đối tượng chống dịch của địa phương, Trung tâm Cứu trợ COVID-19 cũng đã tiếp nhận hơn 74 tỉ đồng từ 850 tổ chức, cá nhân ủng hộ gồm gồm 41 tỉ đồng ủng hộ mua vaccine; 30 tỉ đồng đồng ủng hộ phòng, chống dịch và 3 tỉ đồng trích từ nguồn Quỹ cứu trợ Mặt trận tỉnh.

Đến nay, Trung tâm Cứu trợ COVID-19 phân bổ hỗ trợ công tác phòng, chống dịch 70,5 tỉ đồng, trong đó chuyển ủng hộ mua vaccine 41 tỉ đồng. Kinh phí hiện còn lại 4,2 tỉ đồng.

Hoài Anh
Tin mới nhất