Cha mẹ thay quần áo trước mặt trẻ là không nên vì có thể gây hại con

Nhiều bậc phụ huynh vô ý thay quần áo trước mặt con cái mình, vậy nhưng họ không hề biết được rằng đây chính là nguyên chính gây nên những thay đổi bất thường theo hướng tiêu cực đến tâm sinh lý của con trẻ.

Đã có nghiên cứu cho rằng giai đoạn trẻ từ 3 đến 6 tuổi đã có những nhận thức về giới tính, biết được sư khác biệt giữa con trai và con gái là thế nào,... Vậy nên khi cha mẹ thay quần áo cần lưu ý, bố mẹ không nên quá thân mật với nhau.

Thay quần áo trước mặt con khiến nhận thức về giới tính của con bị lệch lạc

Đa số các bố mẹ Việt thường cho con ngủ chung, thậm chí thay quần áo trước mặt con vì chúng ta nghĩ bọn trẻ sẽ chẳng biết chẳng để ý gì đâu.

thay quan ao

Nhưng thực ra, nếu việc này lặp lại quá nhiều lần và trở thành thói quen thì nó sẽ khiến nhận thức về giới tính của trẻ em bị mông lung, mờ nhạt và lệch lạc.

Sau khi trẻ lớn lên đến độ tuổi dậy thì, trẻ sẽ không có ý thức về việc giữ khoảng cách với người khác giới và người lạ. Nhiều bé trai sẽ có biểu hiện nữ tính, hành xử, ăn mặc như mẹ mình; còn bé gái có những hành động thiếu tế nhị trước bạn khác giới.

Khiến sức khỏe và tinh thần của trẻ bị biến đổi tiêu cực

Khi cha mẹ quá nhiều lần trước mặt con sẽ khiến trẻ sẽ có những phản ứng khác thường về mặt sinh lý. Càng lớn hơn trẻ sẽ càng cảm thấy tò mòvề quan hệ tình dục, "ham muốn sớm".

Khi trẻ không kiểm soát được hành vi sẽ gây ra những hậu quả khôn lường. Lúc này cần cha mẹ luôn sao sát, chia sẻ, giảng giải cho con hiểu. Tránh con sẽ có những suy nghĩ lệch lạc.

Khi cha mẹ thay quần áo trước mặt con sẽ khiến trẻ có ý thức phòng vệ cho bản thân kém

Nếu cha mẹ quá vô tư thay quần áo trước mặt con sẽ khiến con không hiểu được tầm quan trọng trong phân biệt giới tính. Từ đó sẽ tạo 1 lỗ hổng trong ý thức tự bảo vệ bản thân của trẻ.

thay quan ao

Trẻ sẽ không biết né tránh người xấu khi họ chạm vào cơ thể, không biết mình đang bị lạm dụng. Vì vậy phụ huynh cần phải hết sức cảnh giác và có sự giáo dục con chuẩn mực nhất.

Ngay khi từ khi trẻ còn nhỏ bố mẹ đã cần phải có trách nhiệm dạy dỗ con biết bảo vệ bản thân mình. Đừng vì những hành động thờ ơ, vô tư của bản thân mà có thể gây hại cho sự hình thành nhận thức của trẻ các bố mẹ nhé!

Hồng Phúc
Tin mới nhất
 • Cách mạng Tháng Tám năm 1945, những bài học vẫn vẹn nguyên giá trị

  Cách mạng Tháng Tám năm 1945, những bài học vẫn vẹn nguyên giá trị

  Cách đây tròn 77 năm, trong 15 ngày (từ 14 đến 28/8/1945), dưới sự lãnh đạo của Mặt trận Việt Minh, Đảng Cộng sản Đông Dương, nhân dân cả nước đồng loạt vùng dậy tiến hành Tổng khởi nghĩa giành chính quyền thắng lợi. Ngày 2/9/1945, thay mặt Chính phủ lâm thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

 • NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

  NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

  Ngày 13/8, NovaGroup tổ chức Đại hội tuyển dụng quy mô lớn tại NovaWorld Phan Thiet. Sự kiện đã thu hút đông đảo sở ban ngành, người dân địa phương, người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và các tỉnh lân cận. Không chỉ được tư vấn hướng nghiệp và phỏng vấn trực tiếp với các chuyên gia nhân sự, sự kiện còn là cơ hội để các ứng viên gặp gỡ, giao lưu kết nối, tìm hiểu hệ sinh thái và môi trường làm việc tại NovaGroup.

 • Căn hộ Hanoi Melody Residences – Xứng tầm chuẩn sống mới

  Căn hộ Hanoi Melody Residences – Xứng tầm chuẩn sống mới

  Mang đến chuẩn sống mới tiện nghi và hiện đại bậc nhất khu vực Tây Nam Linh Đàm, căn hộ Hanoi Melody Residences làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất nhờ thiết kế tinh tế, tối ưu công năng sử dụng mà vẫn gần gũi với thiên nhiên.

 • Thủ tướng yêu cầu xem xét nội dung báo chí phản ánh về bảo hiểm y tế

  Thủ tướng yêu cầu xem xét nội dung báo chí phản ánh về bảo hiểm y tế

  Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính giao Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bảo hiểm xã hội Việt Nam xem xét nội dung báo chí phản ánh về việc Bảo hiểm y tế đang “treo” hơn 1.600 tỷ đồng chi phí khám chữa bệnh, để có giải pháp xử lý theo quy định.

 • NovaGroup đón nhận giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2022”

  NovaGroup đón nhận giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2022”

  Ngày 11/08/2022, Tập đoàn NovaGroup vinh dự đón nhận giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2022” (Best Companies to Work for in Asia 2022) do Tạp chí HR Asia bình chọn. Trước đó, Novaland – thành viên chủ lực trong hệ sinh thái NovaGroup cũng đã liên tục đạt giải thưởng này trong 3 năm liên tiếp (2019 – 2021).

 • Chốn sống mới của cư dân Linh Đàm

  Chốn sống mới của cư dân Linh Đàm

  Biết tôi có ý định tìm mua căn hộ mới, anh bạn thân đã “nảy” ngay “từ khóa” Tây Nam Linh Đàm. Để thuyết phục tôi thêm, bạn nói chắc nịch: về Linh Đàm với tôi, một ly café sáng sẽ giúp bạn nhiều điều!

 • Sức hút từ shophouse NovaWorld Ho Tram

  Sức hút từ shophouse NovaWorld Ho Tram

  Dòng sản phẩm nhà phố thương mại (shophouse) tại các tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng được ví như gà đẻ trứng vàng vì tiềm năng sinh lời cũng như đảm bảo giá trị đầu tư. Đây là sản phẩm luôn nằm trong danh mục bị “săn lùng” bởi các nhà đầu tư sành sỏi.

 • PTT Vũ Đức Đam làm việc với TP.HCM về y tế, giáo dục, văn hóa

  PTT Vũ Đức Đam làm việc với TP.HCM về y tế, giáo dục, văn hóa

  Chiều 5/8, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã làm việc với lãnh đạo UBND TPHCM để tháo gỡ một số khó khăn, vướng mắc trong lĩnh vực khoa giáo-văn xã.