Bình Dương: 'Ép' công nhân test Covid-19 trước khi tiêm vaccine

Ngày 4/1, ông Đoàn Hồng Tươi, Chủ tịch UBND thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương đã ký quyết định thành lập đoàn kiểm tra tình hình hoạt động của Trạm y tế lưu động tại Cụm công nghiệp Phú Chánh (Trạm y tế lưu động số 2).

Theo đó, nhân được phản ánh từ người dân địa phương về việc công nhân và doanh nghiệp bị "ép" xét nghiệm nhanh COVID-19 với giá 120.000 đồng mới được tiêm vaccine, thu phí tiêm vaccine là 30.000 đồng/công nhân. Chủ tịch UBND thị xã Tân Uyên quyết định thành lập đoàn kiểm tra tình hình hoạt động của Trạm y tế lưu động số 2.

Cụ thể, ông Tươi cũng yêu cầu sau khi kết thúc làm việc, đoàn kiểm tra phải có báo cáo kết quả về Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Đồng thời đề xuất giải pháp để chấn chỉnh hạn chế, thiếu sót và hướng xử lý vi phạm (nếu có).

Trạm y tế lưu động bị phản ánh thu phí tiêm vaccine và ép công nhân phải xét nghiệm trước khi tiêm vaccine.

Đại diện của trạm y tế lưu động số 2 giải trình, do nhân lực của trạm không đủ trong khi số lượng người tiêm vaccine khá lớn nên trạm đã vận động các doanh nghiệp ủng hộ, hỗ trợ bằng tiền để lo cho hoạt động của trạm, trong đó có chi phí vật tư y tế và lương cho cán bộ, nhân viên.Còn về việc buộc công nhân xét nghiệm trước khi tiêm thì đại diện đơn vị này không thừa nhận mà cho rằng những người đến xét nghiệm trước khi tiêm là do "có nhu cầu".

Trước đó, Sở Y tế Bình Dương đã có văn bản yêu cầu các đơn vị y tế và các điểm tiêm chủng trên địa bàn tỉnh không được yêu cầu người tiêm vaccine phải xét nghiệm nhanh COVID-19, trừ trường hợp có dấu hiệu nghi ngờ.

Đồng thời, các điểm tiêm vaccine cũng không được thu phí dịch vụ của người dân dưới bất cứ hình thức nào.

Hoài An
Nhà nước phải chi tiền tỷ nghiên cứu sinh phẩm PCR, Sao Thái Dương mang bán 300.000 đồng/test

Nhà nước phải chi tiền tỷ nghiên cứu sinh phẩm PCR, Sao Thái Dương mang bán 300.000 đồng/test

Nhiệm vụ KH&CN cấp quốc gia “Nghiên cứu hoàn thiện và đánh giá chất lượng sinh phẩm realtime-LAMP phát hiện nhanh SARS-CoV-2”được giao cho Công ty cổ phần Sao Thái Dương với tổng kinh phí lên đến 3,6 tỉ đồng.

Tin mới nhất