Bệnh viện Trung ương Cần Thơ đạt Chứng nhận chuẩn chất lượng vàng từ Hội Đột quỵ Châu Âu

Với tiêu chí "thời gian là não", Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đã nhận điều trị cho khoảng 2.000 bệnh nhân đột quỵ nhồi máu não với quy trình cấp cứu tối ưu, đây là địa chỉ tin cậy của người dân ĐBSCL.

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ vừa được nhận Chứng nhận chuẩn chất lượng vàng từ Hội Đột quỵ Châu Âu.

Cấp cứu đột quỵ là sự phối hợp của nhiều chuyên khoa: Khoa cấp cứu, Khoa đột quỵ, Khoa chẩn đoán hình ảnh, Khoa nội thần kinh và Khoa ngoại thần kinh.

Với tiêu chí "thời gian là não", cấp cứu đột quỵ nhồi máu não là một trong những cấp cứu khẩn cấp chạy đua với thời gian để tái thông mạch máu bị tắc.

Sự phối hợp nhịp nhàng giữa các khoa đóng vai trò quan trọng nhất để giúp rút ngắn tối đa thời gian bệnh nhân được điều trị đặc hiệu.

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ

Hiện tại, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đang áp dụng quy trình chăm sóc bệnh nhân đột quỵ theo các tiêu chuẩn của Hội đột quỵ Châu Âu, giúp nhất quán trong quá trình điều trị, tăng khả năng điều trị thành công cho người bệnh.

Hai liệu pháp điều trị đặc hiệu cho đột quỵ nhồi máu não là tiêu sợi huyết và lấy huyết khối bằng dụng cụ cơ học. Khả năng hồi phục của bệnh nhân càng cao khi đến bệnh viện để được điều trị đặc hiệu càng sớm.

Trong năm 2022, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đã sử dụng liệu pháp tiêu sợi huyết cho khoảng 100 bệnh nhân, và liệu pháp lấy huyết khối bằng dụng cụ cơ học khoảng 135  bệnh nhân.

Theo TS. BS Hà Tấn Đức, Trưởng Khoa đột quỵ, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ,  tiêu chuẩn chất lượng vàng trong điều trị đột quỵ là thước đo để biết vị trí của mình đang ở đâu, là động lực để các đơn vị phấn đấu, nỗ lực nâng cao chất lượng điều trị bệnh nhân đột quỵ.

Hiện tại, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ có 3 ê kíp can thiệp đột quỵ  cùng với  các phương tiện hiện đại để chẩn đoán và điều trị đột quỵ, bao gồm: 3 hệ thống máy CT scan, 2 hệ thống máy MRI trong đó có một hệ thống MRI 3.0 Tesla hiện đại, 3 hệ thống máy DSA (hệ thống chụp mạch số hóa xóa nền) dùng cho can thiệp mạch máu nên có thể cùng lúc triển khai  can thiệp đồng thời nhiều bệnh nhân đột quỵ vào viện cấp cứu.

Nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng điều trị đột quỵ, trong năm 2023 bệnh viện có kế hoạch mở rộng khoa đột quỵ và sẽ thành lập trung tâm đột quỵ  để đáp ứng nhu cầu điều trị ngày càng tăng của người dân khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long.

PV
Dự án xây dựng Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Trung ương Cần Thơ đã tìm ra nhà thầu

Dự án xây dựng Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Trung ương Cần Thơ đã tìm ra nhà thầu

Công ty CP Xây dựng Bảo tàng Hồ Chí Minh (HCMCC) vừa liên danh trúng Gói thầu XD-TB 01̸2022/CTCH thuộc Dự án Đầu tư xây dựng công trình Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Trung ương Cần Thơ. Như vậy, HCMCC đang cùng lúc thực hiện 2 gói thầu xây lắp chính của Dự án.

Tin mới nhất