Bao cấp đợt 2: Từ 12/8 Đà Nẵng phát thẻ đi chợ cho người dân trên địa bàn

Người dân Đà Nẵng được phát thẻ đi chợ như thời bao cấp xưa. Mỗi gia đình được phát 5 thẻ vào chợ/15 ngày (cả thẻ ngày chẵn, ngày lẻ).

Sáng 11/8, Sở Công thương TP Đà Nẵng vừa có văn bản đề nghị các UBND quận, huyện; Công ty Quản lý và Phát triển các chợ Đà Nẵng khẩn trương thực hiện phương án phân chia tần suất đi chợ của người dân trên địa bàn.

Cụ thể, UBND các quận, huyện chủ trì tổ chức phân chia tần suất đi chợ của người dân trên địa bàn các quận, huyện theo phương án: Mỗi hộ gia đình cứ 3 ngày thì đi chợ 1 lần.

Từ ngày mai, cứ 3 ngày, mỗi gia hộ gia đình ở TP Đà Nẵng mới được đi chợ 1 lần. Ảnh: L.K.

Theo phương án này, mỗi hộ gia đình sẽ được phát 5 thẻ vào chợ/15 ngày (gồm cả thẻ ngày chẵn và thẻ ngày lẻ). Thẻ vào chợ có giá trị sử dụng 1 lần/1 chợ bất kì. Phòng Kinh tế/Kinh tế - Hạ tầng UBND các phường xã in ấn thẻ vào chợ theo 2 màu sắc: ngày chẵn - màu hồng, ngày lẻ - màu xanh da trời gửi đến các hộ thông qua Tổ dân phố.

Đà Nẵng, từ ngày 12/8 người dân nhận thẻ đi chợ 3 ngày một lần

 

Sở Công thương Đà Nẵng cũng yêu cầu các chợ tăng cường lực lượng, bố trí chốt kiểm soát tại các chợ, có nước rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt tại lối vào các chợ. Yêu cầu tiểu thương hướng dẫn người mua hàng giữ khoảng cách tối thiểu 2m, đeo khẩu trang trong suốt khoảng thời gian họp chợ. Nếu chấp hành việc đeo khẩu trang, không rửa tay bằng nước sát khuẩn, thì kiên quyết không cho vào chợ và xử lý theo quy định.
Đà Nẵng hiến kế phát phiếu đi chợ nhằm hạn chế lây lan COVID-19 ...
Các chợ lớn bao gồm chợ Cồn, chợ Đống Đa, chợ Hàn, thực hiện phương án sắp xếp bố trí trong việc giao nhận, mua bán hàng hóa hợp lý, không tập trung đông người, tuân thủ nghiêm các quy định về phòng chống dịch. Đặc biệt đối với chợ Đầu mối Hòa Cường phải phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường lập chốt kiểm soát, phân bổ luân chuyển hàng hóa nhanh chóng, sang xe ngay khu vực bên ngoài chợ...
Đà Nẵng tính cho người dân đi chợ 2-3 ngày/lần
Phương án phân chia tần suất đi chợ tại Đà Nẵng nhằm thực hiện nghiêm túc việc cách  ly, giãn cách xã hội nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19. Ban quản lý các chợ tại Đà Nẵng sẽ bố trí lực lượng kiểm soát, thu lại thẻ khi người dân vào chợ và lưu giữ thẻ này để phục vụ quá trình điều tra dịch tễ khi cần thiết. Trước dự báo diễn biến phức tạp khó lường của dịch bệnh Covid-19, cùng ngày, UBND TP.Đà Nẵng chính thức yêu cầu tất cả các cơ quan, tổ chức và người dân tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 của TTCP từ 0 giờ ngày 12.8 cho đến khi có thông báo mới. Riêng địa bàn huyện Hòa Vang thực hiện chỉ thị 16 từ 13 giờ ngày 11.8.
Ngọc Hồi
Tin cùng chuyên mục