Bà bầu ăn xoài mang lại những lợi ích tuyệt vời nào?

Bà bầu ăn xoài có tốt không, mang lại những lợi ích gì? Đó là câu hỏi của nhiều người. Vậy bà bầu có nên ăn xoài không? Dưới đây là câu trả lời đầy đủ nhất.

Giá trị dinh dưỡng có trong xoài

Bà bầu ăn xoài mang lại rất nhiều lợi ích, bởi vì trong xoài giàu vitamin cụ thể là vitamin C, vitamin B1, (chất chống stress), vitamin B6, vitamin K, và các chất kali, pectin, quercetin, isoquercitin, Magie,..

ba bau an xoai

Bà bầu ăn xoài mang lại những lợi ích gì?

-Bà bầu ăn xoài giúp bổ sung vitamin C

Trong xoài có chứa vitamin C, giàu chất chống oxy hóa. Mẹ bầu ăn xoài từ đó giúp nâng cao sức đề kháng, giúp giảm khả năng sinh non.

-Bà bầu ăn xoài giúp ngừa thiếu máu

Trong xoài có chứa vitamin C vì vậy giúp các mẹ bầu hấp thu sắt tốt hơn. Nếu trong thai kỳ mẹ bầu bị thiếu máu sẽ dẫn tới nhiều biến chứng. Các mẹ bầu có kết ăn xoài vào các bữa phụ, dùng làm tráng miệng hoặc say sinh tố...

-Mẹ bầu ăn xoài giúp hỗ trợ sự phát triển của thai nhi

Mẹ bầu ăn xoài giúp cung cấp axit folic, đó là dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của tủy sống và não thai nhi. Khi mẹ bầu ăn xoài giúp ngăn ngừa dị tật ống thần kinh có thể xảy ra trong thời kỳ đầu thai kỳ.

Bên cạnh đó, trong xoài còn giàu vitamin A, giúp hình thành răng và xương của thai nhi. Vitamin A còn giúp ích cho sự phát triển của mắt và hệ thống miễn dịch, hỗ trợ phát triển tim, phổi và thận.

-Mẹ bầu ăn xoài giúp tăng cường hoạt động tiêu hóa

Trong xoài có chứa hàm lượng chất xơ, giúp mẹ bầu hỗ trợ tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón một cách hiệu quả.

-Ngăn ngừa tiền sản giật

Trong xoài có chứa Magie, giúp cải thiện chứng tiền sản giật. Bên cạnh đó, bà bầu ăn xoài còn giúp bổ sung vitamin E, giúp cơ bắp thai nhi phát triển.

ba bau an xoai

-Trị ốm nghén

Xoài có vị thơm ngon tự nhiên, vì vậy giúp mẹ giảm tình trạng ốm nghén. Bên cạnh đó, trong xoài có chứa B6 vì vậy giúp giảm tình trạng buồn nôn cho mẹ bầu.

Như vậy, trên đây chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về những lợi ích khi mẹ bầu ăn xoài. Tuy nhiên, khi ăn các mẹ cũng nên lựa chọn xoài rõ nguồn gốc và không nên ăn quá nhiều trong cùng một thời điểm.

Hồng Phúc
Tin mới nhất