Tỏi sống
Tỏi cũng giống như những lợi thực phẩm khác, nếu trai qua giai đoạn nấu nướng không đúng cách sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng. Vì vậy nếu tỏi trải qua công đoạn chế biến hay để lâu ngày bị khô thì lượng hydrogen sulfide - loại khí có khả năng bảo vệ tim hữu ích này sẽ biến mất. Tỏi sống có chứa một thành phần gọi là allicin, giúp làm loãng máu và giảm mức cholesterol.
Trà tỏi
Tỏi ngâm dấm
Tỏi ngâm dấm có nhiều tác động tích cực tới cơ thể, từ việc giảm lượng cholesterol trong máu để ngăn ngừa hiện tượng xơ cứng động mạch cho đến việc xóa bỏ tình trạng tắc nghẽn mạch máu bằng cách hòa tan protein. Vì axit trong giấm sẽ kích thích thành phần dược lý có trong tỏi.
Tỏi ngâm mật ong
Ốm vặt, mệt mỏi không có lý do là dấu hiệu cho thấy hệ ễn dịch của cơ thể đã yếu đi. Để cơ thể luôn khỏe mạnh, điều quan trọng là xây dựng một hệ thống ễn dịch mạnh mẽ có khả năng chống lại các tác nhân gây bệnh. Có rất nhiều cách đơn giản để tăng cường hệ thống ễn dịch cho cơ thể mà bạn có thể làm hàng ngày, không tốn thời gian và công sức. Trong đó, tỏi và mật ong là sự kết hợp hoàn hảo giúp hệ thống ễn dịch trở nên mạnh mẽ, giúp sức khỏe luôn dẻo dai. Mật ong là thực phẩm giàu dinh dưỡng, có vị ngọt, tính bình, không nóng.
Tỏi hầm