Nóng: Bình Dương phát hiện 81 công nhân dương tính với SARS-CoV-2

Chiều nay (30/6), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương thông tin, vừa ghi nhận thêm 81 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Tất cả các ca nghi mắc Covid-19 mới đều là nhân viên Công ty Wanek 2 (phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một) đang ở khu vực phong tỏa tại công ty. Các trường hợp F1, F2 đang được điều tra truy vết, tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Số lượng công nhân của Wanek 2 khá đông nên có khả năng lây nhiễm chéo. Ảnh VOV

Ngày 27/6, sau khi ghi nhận có ca mắc Covid-19, lực lượng chức năng đã phong tỏa Công ty Wanek 2. Thời điểm này có khoảng 1.500 công nhân đang làm việc tại nhà máy. Hiện, công ty bố trí chỗ ở cho công nhân tại nhà xưởng và cung cấp các vật dụng cần thiết, chờ lấy mẫu xét nghiệm. Công ty cũng đã mượn thêm trường Tiểu học Hòa Phú để cách ly tập trung công nhân.

Được biết, Công ty Wanek có 4 chi nhánh ở Bình Dương, với 11.000 công nhân. Hiện nay, Wanek 1, 2, 4 đã tạm dừng hoạt động do có ca mắc Covid-19 với khoảng 5.000 lao động bị ảnh hưởng.

Theo phản ánh của công nhân, hiện, Công ty Wanek 2 có khoảng 800 người được cách ly tại nhà máy nên có nguy cơ lây nhiễm chéo. Do đó đề nghị ngành y tế tiếp tục có phương án hỗ trợ đưa công nhân đến các điểm cách ly khác.

Lan Anh
Tin mới nhất