Bệnh nhân 458 từng đi chợ ăn uống nhiều nơi, khi phát bệnh vẫn che giấu việc chăm mẹ ở BV Đà Nẵng

Hơn 1 tháng chăm mẹ tại Bệnh viện Đà Nẵng, tới khi có triệu chứng thì bệnh nhân 458 đi khám ở nơi khác và không khai báo tiền sử dịch tễ. Sau đó, chị còn đi chợ và ăn hàng quán ở nhiều nơi khác.
15:47 | 30/07/2020
Trong số 8 ca mắc COVID-19 mới công bố sáng 30/7 có liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng, bệnh nhân 458 có tiền sử dịch tễ tương đối phức tạp.
 
Người phụ nữ tên H.T.T.T (SN 1982, giới tính nữ, thôn Túy Loan Đông 2, xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng).
 
Ảnh minh họa

Hơn 1 tháng nay, bệnh nhân chăm sóc mẹ tại phòng 607, Khoa Nội Thận - tiết niệu - Bệnh viện Đà Nẵng. Hàng ngày bệnh nhân chỉ về nhà lấy đồ cá nhân và đến Bệnh viện.

Sáng 21/7, chị T. ăn sáng tại quán mỳ chay Túy Loan (gần Tiệm áo cưới Trâm Anh) và uống cafe tại quán Cafe Lộc tại Túy Loan - Hòa Phong - Hòa Vang.
 
Khoảng 1 tuần trước, bệnh nhân có đi chợ Túy Loan, không nhớ ghé quầy nào và có uống café tại quán café Mint Túy Loan - Hòa Phong - Hòa Vang.

Buổi tối các ngày 25-27/7, chị T. phụ em bán trà sữa, ốc xiên nướng Na Trang tại chợ Túy Loan (gần khu vui chơi) - Hòa Phong - Hòa Vang.
 
Khoảng 21 giờ ngày 26/7, bệnh nhân sốt, tức ngực nên đến khám tại phòng cấp cứu - Trung tâm Y tế Hòa Vang. Vì chị không khai báo rõ tiền sử dịch tễ đi chăm sóc mẹ tại Bệnh viện Đà Nẵng nên sau khi khám, bác sĩ cho về nhà theo dõi.
 
Khoảng 23 giờ đến 23 giờ 15 phút ngày 26/7, bệnh nhân ăn quán mỳ Bà Kim tại Phú Hòa 2, Hòa Nhơn, Hòa Vang.

Lúc 9 giờ sáng ngày 27/7, chị T. ăn sáng tại quán bún chả cá Lệ thôn Phú Hòa 2 - Hòa Nhơn - Hòa Vang, sau đó về nhà không tiếp xúc với ai.
 
Ngày 28/7, chị vẫn sốt nên đến khám tại phòng khám hô hấp Trung tâm Y tế Hòa Vang. Đến lúc này chị mới khai có đi chăm sóc mẹ ốm tại tầng 4 của Bệnh viện Đà Nẵng nên được chuyển khu cách ly Trung tâm Y tế Hòa Vang. Hiện bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc được, không khó thở.
 
Các triệu chứng COVID-19 biến đổi như thế nào qua từng ngày
 
 
Theo Hà Ly/SKCĐ
 
comment Bình luận
bài mới cập nhật