Mẹ đảm 8X tiết lộ bí quyết làm bánh cuốn từ bánh đa nem khiến chị em rần rần chia sẻ

Chỉ với 30 phút chuẩn bị, chị em đã có ngay đĩa bánh cuốn thơm ngon cho cả nhà. Đó là lý do tại sao bánh cuốn làm từ bánh đa nem lại đang khiến hội chị em mê mệt và chia sẻ rầm rộ đến vậy.
15:21 | 14/02/2020
Nếu là một người đam mê ẩm thực hoặc hay "nằm vùng" trong các hội nhóm nấu nướng, chắc hẳn chị em biết được các bà nội trợ đang mê mệt và thi nhau chia sẻ công thức làm bánh cuốn từ bánh đa nem (bánh tráng). Và chị Hòa - một bà mẹ 8x đến từ Hà Nội cũng đã nhanh tay bắt "trend" và thành công ngoài mong đợi với món "bánh cuốn nhà làm" vô cùng nhanh gọn, đơn giản nhưng vẫn thơm ngon.
 
Chị em chia sẻ ầm ầm công thức làm bánh cuốn từ bánh đa nem của mẹ đảm 8x
Chị Hòa rất đam mê nấu nướng và trang trí các món ăn. 

Hàng ngày, dù phải bận rộn với việc ở công ty nhưng chị Phạm Hòa (33 tuổi, nhân viên văn phòng tại Hà Nội) vẫn dành thời gian để vào bếp nấu những bữa cơm ngon, đẹp mắt dành tặng chồng và con trai. Những món ăn chị nấu đều rất tỉ mỉ, bắt mắt, được sắp xếp gọn gàng và hài hòa về màu sắc khiến ai nhìn cũng thích thú.

Ngoài sở thích nấu nướng và trang trí món ăn, chị Hòa còn hay chia sẻ những "thành phẩm" của mình lên các hội nhóm ẩm thực, nhiều khi còn kèm theo những công thức vô cùng chi tiết. Khi nói về công thức làm món bánh cuốn, chị Hòa cho biết chị chỉ mất 30 phút để hoàn thành bữa sáng cho cả gia đình. 

Dưới đây là công thức làm bánh cuốn từ bánh đa nem được chị Hòa chia sẻ: 
 
Chuẩn bị nguyên liệu
 
Chị em chia sẻ ầm ầm công thức làm bánh cuốn từ bánh đa nem của mẹ đảm 8x
 
200gram thịt xay
Nấm hương, mộc nhĩ
Hành khô
Bánh đa nem Việt Nam
Hạt nêm, nước mắm, tỏi, chanh, ớt, đường
Giò lục hoặc chả quế, rau sống ăn kèm
 
Cách làm
 
Hành phi: Bắc nồi lên bếp, đổ nhiều dầu vào nồi rồi chờ dầu sôi thì thả hành đã thái lát mỏng, chiên đến khi hơi vàng thì vớt ra để ráo dầu.
 
Chị em chia sẻ ầm ầm công thức làm bánh cuốn từ bánh đa nem của mẹ đảm 8x
 
Nhân thịt: Thịt xay, nấm hương và mộc nhĩ thái nhỏ. Phi thơm hành cho thịt vào xào đến khi săn lại, cho tiếp nấm hương và mộc nhĩ, nêm hạt nêm, nước mắm cho ngấm rồi tắt bếp.
 
Nước chấm: Pha theo tỷ lệ 1:1:1:5. Tức là 1 thìa nước mắm, 1 thìa cốt chanh, 1 thìa đường, 5 thìa nước sôi khuấy đều và thêm tỏi, ớt. Nếu nhiều nước chấm thì gấp đôi theo công thức.
 
Chị em chia sẻ ầm ầm công thức làm bánh cuốn từ bánh đa nem của mẹ đảm 8x
 
Làm bánh cuốn: Lấy 1 bát tô nước ấm, cho thêm 1 thìa cà phê dầu ăn, thả bánh đa nem vào bát nước khoảng 1,5-2 phút lấy ra cuốn cùng với nhân (chỉ thả khoảng 5 cái 1 lần để không bị dính). Cuốn bánh đến khi cảm thấy đủ ăn cho khẩu phần ăn của gia đình.
 
Chị em chia sẻ ầm ầm công thức làm bánh cuốn từ bánh đa nem của mẹ đảm 8x
Ảnh và CT: FB Hòa Phạm. 
 
Hấp bánh: Bắc lên bếp nồi hấp chờ nước sôi thì xếp bánh lên hấp khoảng 5 phút là bánh chín. Xếp ra đĩa cho thêm hành phi và ăn kèm với rau sống, giò, nước chấm.
 
[presscloud]https://media.baosuckhoecongdong.vn/mediav2/upload/video/2019/10/11/Hướng dẫn cách làm mâm cơm tiết kiệm 50k_11102019091831.mp4[/presscloud]
Hướng dẫn cách làm mâm cơm tiết kiệm 50k. Nguồn: Feedy VN.
 

Thùy Nguyễn
comment Bình luận